“Điểm danh” những món thực phẩm cần tránh xa khi đi du lịch

Ăn uống là 1 phần quan trọng của cuộc sống, đặc biệt trong các chuyến du lịch vui chơi; tuy nhiến nếu bạn không cập nhật danh sách những món thực phẩm cần tránh xa khi đi du lịch dưới đây sẽ khiến cho chuyến đi ít nhiều gặp nhiều trở ngại và mất vui cho xem.

Để phòng tránh các tình huống như trên, bạn không nên ăn những loại thực phẩm sau đây khi đi du lịch:

1. Các loại quả mọng

Nhung mon thuc pham can tranh xa khi di du lich 1

Hãy cẩn thận trong việc lựa chọn hoa quả làm quà cho các chuyến đi. Bạn chỉ nên ăn trái cây có lớp vỏ dày để có thể bóc hoặc gọt đi như chuối, cam… Còn các loạt quả mọng như dâu tây, nho, mận, sơ ri thường chưa được rửa sạch kỹ có thể chứa vi khuẩn hoặc hóa chất, dễ ảnh hưởng đến những người yếu bụng.

2. Đồ lạnh

Nhung mon thuc pham can tranh xa khi di du lich 2

Đừng tưởng ăn kem hay uống nước có đá lạnh là vô hại nhé. Ở một số nơi đá được làm không phải từ nước lọc sạch, nếu ăn nhiều đồ đông lạnh không những bị đau bụng mà còn dễ viêm họng, ốm. Chắc hẳn không du khách nào lại thích mình bị ốm khi du lịch.

3. Trứng chưa chín

Nhung mon thuc pham can tranh xa khi di du lich 3

WHO khuyến cáo không nên ăn trứng sống hoặc trứng lòng đào vì có khả năng nhiễm khuẩn rất cao. Đặc biệt thận trọng khi ăn trứng chưa chín kỹ ở nước ngoài vì bạn dễ phải vào bệnh viện đấy.

4. Rau quả chưa chín

Nhung mon thuc pham can tranh xa khi di du lich 4

Giống như các loại quả mọng nhắc tới ở trên, đừng vội bỏ vào miệng các thức rau xanh mà chưa được nấu chín trên đường du lịch. Nó có thể chưa được rửa sạch hoặc là rau quả phun thuốc sâu độc hại. Sức khỏe vẫn là điều quan trọng nhất sau chuyến đi của bạn.

5. Nước sốt và gia vị lạ

Nhung mon thuc pham can tranh xa khi di du lich 5

Hãy chắc chắn bạn có cái bụng thật tốt trước khi nếm thử tất cả những hương vị lạ không rõ thành phần ở các miền đất khác nhau trên thế giới mà bạn đặt chân tới. Nhưng cảnh giác vẫn không thừa vì đôi khi dạ dày sẽ phản chủ vì sự lạ vị này.

6. Nước ngọt

Nhung mon thuc pham can tranh xa khi di du lich 6

Nước ngọt đóng chai với hạn sử dụng còn mới thì vẫn uống được nhưng đừng uống các loại đã được mở nắp hay nguồn gốc, hạn sử dụng bị tẩy xóa, đặc biệt là các loại nước uống lạ khi bạn không hiểu ngôn ngữ nước ngoài.

7. Thịt, hải sản tươi sống

Nhung mon thuc pham can tranh xa khi di du lich 7

Hải sản, nhất là sò nếu chưa được chế biến chứa rất nhiều vi khuẩn. Các loại thịt như bò, lợn khi chưa nấu chín có thể mang sán vào trong bụng bạn. Vì vạy hãy lưu ý khi ăn hải sản tươi sống.

8. Sữa chưa tiệt trùng

Nhung mon thuc pham can tranh xa khi di du lich 8

Sữa và các chế phẩm của sữa nếu chưa tiệt trùng chứa vi khuẩn có hại như Salmonella, E. coli, và listeria – nguyên nhân chính gây bệnh truyền nhiễm.

9. Thực phẩm chế biến và tinh chế

Trong suốt chuyến đi, bạn nên tránh ăn các loại thực phẩm làm từ bột tinh chế như bánh mì trắng, bánh quy, các loại bánh ngọt và thực phẩm chế biến sẵn. Những loại thực phẩm này khiến bạn cảm thấy cơ thể nặng nề, đồng thời cảm giác nặng bụng, khó chịu trong dạ dày.

Để hành trình du lịch của bạn thật hoàn hảo và có được những kỷ niệm đáng nhớ, đừng quên tham khảo những món thực phẩm cần tránh xa khi đi du lịch nhé.

Tin liên quan: