Tất tần tật những quan niệm mê tín ở các quốc gia mà bạn nên biết

Mỗi quốc gia có 1 phong tục khác nhau, cũng như những điều mê tín mà đôi khi không biết sẽ khiến bạn gặp rắc rối. Dưới đây Chudu Travel xin được chia sẻ những quan niệm mê tín ở các quốc gia mà bạn nên biết nếu có ý định khi đi du lịch nước ngoài.

Đi du lịch bất cứ nơi nào trong hàng loạt các quốc gia, bạn có thể sẽ ngạc nhiên về những điều mình nghe và nhìn thấy. Những điều mê tín này không phải là điều tồi tệ nhất, nhưng chắc chắn là kỳ lạ nhất… Bởi thế, để tránh những phiền toái không cần thiết trong chuyến đi, du khách nên ghi nhớ một số điều mê tín của các quốc gia dưới đây:

Nhung quan niem me tin o cac quoc gia 1

Ai Cập: cầm kéo nhưng không cắt bất kỳ thứ gì sẽ đem lại xui xẻo, hay người đầu tiên nhìn thấy cú hoặc nghe thấy tiếng cú kêu sẽ gặp điều bất hạnh.

Trung Quốc: Người Trung Quốc cực kỳ kiêng kỵ số 4 bởi nó phát âm gần giống như chữ “chết”. Đó cũng là lý do thang máy trong các tòa nhà Trung Quốc thường không có tầng 4; thậm chí, nhiều nơi còn bỏ cả tầng 14 hay 24…

Pháp: Nếu vô tình giẫm lên phân ở Pháp thì hãy xem bạn bị dính chân trái hay phải, bởi chân trái là may mắn trong khi chân phải tượng trưng cho điềm xui. Ngoài ra, người Pháp còn rất coi trọng bánh mì. Họ cho rằng nếu bạn để lộn ngược bánh mì xuống sẽ là một điều vô cùng xấu và tồi tệ.

Nhung quan niem me tin o cac quoc gia 2

Lithuania: Huýt sáo trong nhà là triệu hồi ma quỷ từ địa ngục.

Nhật Bản: Khi bạn đi qua một ngôi mộ, hãy gập ngón tay trỏ xuống. Điều này sẽ bảo vệ bố mẹ bạn khỏi cái chết. Ngoài ra, cắm đôi đũa trên bát cơm tượng trưng cho việc đem đến những điều không may mắn.

Thổ Nhĩ Kỳ: Người Thổ Nhĩ Kỳ kiêng nhai kẹo cao su vào ban đêm bởi khi màn đêm buông xuống, kẹo sẽ trở thành thịt người chết.

Nhung quan niem me tin o cac quoc gia 3

Nga: Chim “ị” vào xe ô tô hay của cải sẽ đem đến sự giàu có cho chủ nhân. Ngoài ra, tặng hoa màu vàng được xem như lời nguyền cho mối quan hệ bởi chúng tượng trưng cho sự phản bội và không chung thủy.

Tây Ban Nha: Người Tây Ban Nha tin rằng thứ 3 ngày 13 mới là ngày xui xẻo.

Rwanda: Phụ nữ nơi này kiêng ăn thịt dê bởi họ tin đấy là nguyên nhân mọc râu trên mặt.

Nhung quan niem me tin o cac quoc gia 4

Đức: chạm cốc nước lọc (mà không phải bia hay rượu) nghĩa là bạn đang mong người kia chết đi.

Hà Lan: Mượn muối nhà hàng xóm được xem như điềm xui xẻo còn hát trên bàn ăn tượng trưng cho việc bạn đang ca hát cho quỷ dữ.

Mỹ: Giẫm lên vết nứt vỉa hè tượng trưng cho việc bạn làm gãy lưng của mẹ mình.

Nhung quan niem me tin o cac quoc gia 5

Anh: Người dân nơi đây tin việc đặt giày mới lên bàn là đem lại xui xẻo cho gia đình.

Mong rằng với những chia sẻ về những quan niệm mê tín ở các quốc gia sẽ cung cấp cho các bạn thêm những thông tin hữu ích để có chuyến đi an toàn.

Ngoài ra, nếu có nhu cầu xin visa du lịch Nhật Bản, đừng ngần ngại gọi qua các số: 0979.555.090 0911.901.100 để được tư vấn và hỗ trợ.

Tin liên quan: