Để xin visa Nhật Bản, thư mời phải viết bằng ngôn ngữ tiếng nào?

Để xin visa Nhật Bản, tốt nhất đương đơn phải trình được lá thư mời cùng phần yêu cầu công việc của người bảo lãnh để tăng khả năng đậu visa. Vậy, trường hợp để xin visa Nhật Bản, thư mời phải viết bằng ngôn ngữ tiếng nào?

Câu hỏi:

Sau nhiều lần dự định nhưng vì công việc bận rộn nên tôi chưa thể đến được Nhật Bản, nay tôi quyết định sẽ sang Nhật vào tháng 7 để thăm anh trai. Vậy xin hỏi, để xin visa Nhật Bản tôi cần phải chuẩn bị những giấy tờ gì? Tôi có anh trai sống bên đó nên có lẽ sẽ nhờ anh viết thư mời, vậy thư mời nên viết tiếng gì? Vì anh tôi cũng là người Việt nhưng hiện đã định cư ở Nhật Bản. Mong nhận được sự hỗ trợ, tư vấn của Chudu Travel. Chân thành cám ơn. (Thuấn Lê – Q.12).

De xin visa Nhat Ban thu moi phai viet bang ngon ngu tieng nao 2

Trả lời:

Chào Thuấn Lê,

Cám ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về cho chúng tôi, để giải đáp những thắc mắc trên mời bạn xem phần phân tích sau:

+ Theo những gì đã trình bày, Chudu Travel nhận thấy bạn có thể xin visa đến Nhật Bản bằng 2 diện là du lịch và thăm thân. Tuy nhiên vì có người thân sống bên ấy, nên tốt nhất Thuấn Lê xin visa diện thăm thân để hồ sơ có khả năng đậu được cao hơn. Và ở diện này, bạn cần chuẩn bị những loại giấy tờ sau:

1. Hộ chiếu của người xin visa (ở đây là bố mẹ hoặc người thân của bạn).

2. 01 ảnh 4,5cm x 4,5cm dán vào tờ khai ở trên

3. Tài liệu chứng minh mối quan hệ giữa người mời và người xin visa.

4. Giấy tờ chứng minh tài chính: sao kê lương 3 tháng gần nhất, hợp đồng lao động, sổ tiết kiệm trên 100 triệu, sổ sở hữu nhà đất, oto … Nếu là chủ doanh nghiệp thì mang theo giấy phép kinh doanh, giấy tờ đóng thuế 3 tháng gần nhất.

Lưu ý: Tất cả các giấy tờ này nếu không phải là song ngữ thì phải dịch thuật sang tiếng Anh hoặc Nhật. Bản photo phải công chứng.

Phía người mời bên Nhật Bản sẽ cần các loại giấy tờ sau:

1. Giấy lý do mời (tải tại đây), trong đó:

2. Bản sao hộ tịch (Trường hợp người mời hoặc vợ / chồng là người Nhật)

Lưu ý: Trường hợp người bảo lãnh chịu chi phí ở mục (4) phía trên, hãy xuất trình các tài liệu từ mục (3) – (5) dưới đây:

3. Giấy chứng nhận bảo lãnh (tải tại đây)

4. Các giấy tờ liên quan đến người bảo lãnh như sau :

2 trong 3 giấy tờ sau(chứng nhận đang làm việc + chứng nhận thu nhập, hoặc chứng nhận đang làm việc + số dư tiền gửi ngân hàng)

  • Giấy chứng nhận đang làm việc xin.
  • Giấy chứng nhận thu nhập.
  • Giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng xin ở ngân hàng

Hoặc 2 giấy tờ sau:

  • Bản lưu giấy đăng ký nộp thuế (Bản sao).
  • Giấy chứng nhận nộp thuế (bản ghi rõ tổng thu nhập).

5. Phiếu công dân (Bản có ghi quan hệ của các thành viên trong gia đình).

6. Bản photo tất cả các trang hộ chiếu của người bảo lãnh.

+ Câu hỏi thứ 2 bạn đề cập đến là có anh gốc Việt nhưng hiện đang định cư và có quốc tịch Nhật, vậy thư mời nên viết tiếng gì?

Vừa qua Chudu Travel cũng có một trường hợp khách hàng tương tự như bạn, trong đó phần thư mời được người thân gửi về vừa viết bằng tiếng Việt lẫn tiếng Nhật nên đã bị trả về và yêu cầu bổ sung lại 1 lá thư khác theo mẫu của Nhật Bản. Do đó, tốt nhất bạn nên nhắc anh trai mình về điều này để tránh việc mất thời gian và lỡ mất thời gian như đã dự định nhé.

Với phần phân tích trên, không biết bạn đã thỏa mãn và giải đáp được phần câu hỏi: “Để xin visa Nhật Bản, thư mời phải viết bằng ngôn ngữ tiếng nào” chưa?

Mọi trở ngại cần được tư vấn thêm vui lòng đến trực tiếp Tầng 1 – 236 Nguyễn Thái Bình, P.12, Q. Tân Bình hoặc gọi qua các số hotline: 0979.555.090 0911.901.100 trong khoảng thời gian Thứ 2 – 6 (8h – 17h), Thứ 7 (8h – 12h) để được giải đáp và hỗ trợ.

Trân trọng!

Tin liên quan: