Hộ chiếu mạnh nhưng không có thư mời liệu xin visa Nhật được không?

Khác với diện du lịch theo tour, visa Nhật Bản du lịch tự túc xét duyệt khó khăn đến bất ngờ. Vậy trường hợp đương đơn có tài chính, hộ chiếu mạnh nhưng không có thư mời liệu xin visa Nhật được không?

Câu hỏi:

Tôi muốn xin visa du lịch Nhật Bản, hiện tại tôi sống và làm việc tại TP.HCM, hộ khẩu ở Đồng Nai, hộ chiếu từng đi du lịch Nhật, Hàn và các nước Đông Nam Á… Giờ tôi muốn xin visa du lịch Nhật Bản tự túc, nhưng nghe nói bây giờ muốn đi Nhật phải có giấy mời của bạn bè, người quen thì mới có khả năng đậu visa cao. Thiết nghĩ, hộ chiếu tôi đã đi nhiều nước như vậy, công việc tài chính đều mạnh, vậy tôi có thể làm hồ sơ xin được visa du lịch không? Nếu được thì có đậu nổi không Chudu? Mong nhận được tư vấn của các chuyên gia. Chân thành cám ơn. (thanhtu_mc@…)

Ho chieu manh nhung khong co thu moi lieu xin visa Nhat duoc khong 1

Trả lời:

Chào anh,

Cám ơn khi nhận được sự quan tâm của anh dành cho Chudu Travel, sau đây xin được nêu một số gợi ý như sau:

Theo như quy định, để xin visa du lịch Nhật Bản bất kỳ đương đơn nào cũng phải thỏa mãn những yêu cầu sau:

– Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng.

– Mẫu đơn xin visa điền đầy đủ thông tin và ký tên: Mẫu đơn có thể download tại đây. Mẫu đơn chỉ có thể điền bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật. Trong phần mẫu đơn, có phần thông tin của người bạn sẽ thăm khi du lịch Nhật Bản. Nếu có người quen, bạn nên xin phép đề tên họ vào đó. Người đó nên là một người có công ăn việc làm ổn định, chưa từng gặp phải rắc rối nào về pháp luật hay thuế tại Nhật. (Bỏ qua phần người mời nếu bạn không có giấy mời).

– Ảnh chân dung 45mm x 45mm chụp trong trong 6 tháng trở lại. Cần có 2 tấm: 1 tấm dán vào Đơn xin visa, 1 tấm kẹp chung vào hồ sơ để làm visa.

– Chứng minh tài chính: Cung cấp giấy chứng nhận sổ tiết kiệm (ít nhất 5.000 USD) bằng tiếng Anh do ngân hàng cấp, giấy chứng nhận lương bằng tiếng Anh do công ty cấp, sao kê lương ba tháng gần nhất.

– Chứng minh công việc: Cung cấp hợp đồng lao hoặc giấy đăng kí kinh doanh có tên bạn hoặc giấy bổ nhiệm. Lưu ý là bạn cần photo công chứng sang tiếng Anh tất cả các giấy tờ này nếu không có song ngữ.

Trong trường hợp bạn là nhân viên, cần có một giấy xin nghỉ phép bằng tiếng Anh đã có chữ kí đóng dấu.

Trên đây, là những giấy tờ cơ bản, theo khuôn mẫu và là quy định từ Lãnh sứ quán Nhật Bản. Nhưng với từng này giấy tờ là chưa đủ, khả năng rớt lên đến 80%. Vì vậy, ngoài những giấy tờ trên đây bạn cần cung cấp thêm một số giấy tờ phụ khác nữa. Tuy không phải là giấy tờ bắt buộc. Nhưng theo kinh nghiệm xin visa du lịch Nhật Bản cho khách hàng của mình trong 15 năm qua thì không thể thiếu. Phần này, những bạn tự làm có thể chuẩn bị để tăng tỷ lệ đậu hoặc bỏ qua nếu tự tin với hồ sơ của mình.

– Bản in xác nhận đặt vé máy bay và đặt phòng khách sạn. Trong trường hợp bạn ở nhờ người quen hay ở homestay, bạn nên cung cấp chính xác địa chỉ nơi ở và số điện thoại liên lạc trong phần lịch trình.

– Lịch trình chi tiết: theo từng ngày cho chuyến đi của mình. Các thông tin bao gồm:

+ Ngày tháng (thậm chí giờ nếu được)

+ Địa điểm ghé thăm (với địa chỉ rõ ràng)

+ Nơi nghỉ qua đêm (địa chỉ thông tin liên lạc rõ ràng)

+ Phương tiện di chuyển (các chuyến bay cần có số hiệu rõ ràng).

Có thể thấy, phần thư mời không hề được nhắc đến; tuy nhiên đó chỉ là 1 trong số các quy tắc “ngầm” và cũng vì tình hình người Việt vi phạm luật quá nhiều. Do đó, Chính phủ nơi đây mới đặt ra những điều kiện trên nhằm hạn chế số lượng người vi phạm.

Với trường hợp anh đề cập, đã du lịch nhiều nước, kinh tế đủ mạnh nhưng không có thư mời thì có thể đậu không? Chudu xin được khẳng định là hoàn toàn không thể, ít nhất là trong thời điểm siết chặt việc cấp visa như hiện nay. Nếu anh cố gắng nộp thì cũng không thể nào đậu nổi visa, nếu thiếu phần thư mời và chứng minh công việc của người bảo lãnh đâu ạ.

Hi vọng với phần thông tin trên đã giúp anh giải đáp được câu hỏi: Hộ chiếu mạnh nhưng không có thư mời liệu xin visa Nhật được không?

Nếu phần giải đáp trên chưa làm anh thỏa mãn, vui lòng trực tiếp đến Tầng 1 – 236 Nguyễn Thái Bình, P.12, Q. Tân Bình hoặc gọi qua các số: 0979.555.090 0911.901.100 để được tư vấn và hỗ trợ.

Trân trọng!

Tin liên quan: