Con nuôi có được xem là cùng huyết thống để xin visa thăm thân Nhật?

Theo quy định của Chính phủ Nhật Bản, visa thăm thân được áp dụng với các thành viên có quan hệ huyết thống trong vòng 3 đời. Vậy trường hợp chỉ là con nuôi, có được xem là cùng huyết thống để xin visa thăm thân Nhật Bản không?

Câu hỏi:

Tôi nghe nói visa thăm thân Nhật Bản chỉ áp dụng với người có quan hệ huyết thống trong vòng 3 đời, vậy xin hỏi tôi có đứa con gái nuôi rất chăm ngoan và chị gái tôi sống bên Nhật cũng rất thương, muốn bảo lãnh cháu sang Nhật chơi. Xin hỏi, nếu tôi và cháu cùng đi, vậy cháu có thể xin dạng visa thăm thân không? Vì cháu chỉ là con nuôi của tôi chứ không phải con ruột nên không thể thuộc quan hệ huyết thống được. Mong nhận được sự hồi đáp, tư vấn của Chudu Travel. Chân thành cám ơn (Minhloannguyen_79@…).

Con nuoi co duoc xem la cung huyet thong de xin visa tham than Nhat 2

Trả lời:

Chào chị Minhloannguyen,

Nếu như với diện visa thăm thân Đài Loan, Chính phủ chỉ áp dụng với trường hợp bố mẹ và con cái bảo lãnh cho nhau thì Nhật Bản nới rộng hơn trong phạm vi 3 đời (cùng huyết thống). Với trường hợp vừa nêu, chị có thể xin dưới dạng thăm thân Nhật Bản. Tuy nhiên với trường hợp con gái nuôi, Chudu Travel có những thắc mắc như sau:

+ Con gái nuôi như chị đề cập được hiểu theo nghĩa nào? Ví dụ như anh nuôi, chị nuôi, con nuôi kết nghĩa? Nếu như thế thì không thể nào xin dưới dạng visa thăm thân, thay vào đó cháu có thể nhờ chị gái của chị Minhloan viết thư mời, cộng với phần chứng minh công việc, bảo lãnh vào trong hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản.

+ Mặt khác, trường hợp là con nuôi có giấy tờ chứng nhận thì chị phải cung cấp giấy chứng minh mối quan hệ với cháu: giấy khai sinh, giấy chứng nhận nuôi, hộ khẩu có tên của cháu trong gia đình… thì hiểu nhiên cháu được xem như thành viên của gia đình và có thể xin visa dưới dạng thăm thân Nhật Bản.

Hi vọng với phần giải đáp trên đã giúp chị tìm ra đáp án: Con nuôi có được xem là cùng huyết thống để xin visa thăm thân Nhật?

Mọi trở ngại hay thắc mắc cần được tư vấn, giải đáp thêm đừng ngần ngại gọi cho chúng tôi qua các số hotline: 0979.555.090 0911.901.100 để được tư vấn nhanh chóng nhất có thể, chị nhé.

Chúc chị và cháu có chuyến đi vui vẻ và đáng nhớ.

Trân trọng!

Tin liên quan: