Du lịch Nhật Bản về rồi nhưng visa còn hạn có thể đi nữa được không?

Nhật Bản là 1 trong số các quốc gia có quy trình xét duyệt khó nhất Châu Á, ví như diện du lịch: ngoài hồ sơ thông thường thì đương đơn phải có thư mời thì khả năng đậu mới cao. Vậy trường hợp du lịch Nhật Bản về rồi nhưng visa còn hạn có thể đi nữa được không?

Câu hỏi:

Chào ChuduTravel, tôi xin được visa Nhật Bản vào tháng 4 và đã dùng để du lịch về rồi. Vì đi lần đầu tiên, chưa có kinh nghiệm nên lần đó tôi chỉ xin có 7 ngày, nay về rồi lại luyến tiếc muốn đi nữa. Xin hỏi, giờ visa tôi còn hạn đến tháng 6, vậy tôi có thể dùng để mua vé và đi lần nữa không? Rất mong nhận được phản hồi để tôi sắp xếp công việc. Tôi xin chân thành cám ơn. (Phạm Lộc).

Du lich Nhat Ban ve roi nhung visa con han co the di nua duoc khong 2

Trả lời:

Chào Phạm Lộc,

Cám ơn khi nhận được sự quan tâm và câu hỏi của bạn, sau đây là giải đáp của ChuduTravel:

Thông thường với dạng visa du lịch hay còn gọi là visa lưu trú ngắn hạn với mục đích du lịch, bạn chỉ có thể dùng cho 1 lần mà thôi, dù visa còn bạn thì giá trị của chúng cũng đã hết. Mặt khác, trong trường hợp muốn tiếp tục đi nữa thì lúc này bạn vẫn phải tuân thủ quy trình, lệ phí như ban đầu.

Trường hợp muốn sử dụng visa đi được nhiều lần thì bạn cần phải xin visa lưu trú ngắn nhiều lần, tuy nhiên hãy thử xem mình có đủ yếu tố, điều kiện để Lãnh sự xét duyệt không nhé.

1. Đối tượng cấp visa lưu trú ngắn hạn nhiều lần:

Công dân Việt Nam mang hộ chiếu phổ thông đọc bằng máy theo tiêu chuẩn ICAO (Tên viết tắt của Cơ quan Hàng không dân dụng quốc tế – International Civil Aviation Organization) hoặc hộ chiếu điện tử IC có mong muốn được cấp thị thực nhiều lần với mục đích tiến hành các hoạt động phù hợp với loại tư cách “Lưu trú ngắn hạn” qui định trong “Luật quản lý xuất nhập cảnh và chấp nhận tị nạn” ở Nhật Bản (Bao gồm cả trường hợp công dân Việt Nam sinh sống hợp pháp, lâu dài tại nước thứ ba ngoài lãnh thổ Việt Nam và tiến hành xin cấp thị thực tại Cơ quan đại diện ngoại giao, lãnh sự của Nhật Bản (Đại Sứ Quán, Tổng Lãnh Sự Quán Nhật Bản v.v.) tại nước sở tại).

2. Điều kiện cấp (Người phù hợp với một trong những điều kiện dưới đây):

+ Người có quá khứ đã từng đến Nhật Bản với mục đích lưu trú ngắn hạn trong vòng 03 năm gần đây, trong thời gian nhập cảnh và lưu trú tại Nhật Bản không có bất kì vấn đề gì như vi phạm pháp luật Nhật Bản v.v., đồng thời có đủ khả năng chi trả chi phí cho chuyến đi như chi phí nhập cảnh, chi phí lưu trú tại Nhật Bản v.v..

+ Người có quá khứ đã từng đến Nhật Bản với mục đích lưu trú ngắn hạn trong vòng 03 năm gần đây, trong thời gian nhập cảnh và lưu trú tại Nhật Bản không có bất kì vấn đề gì như vi phạm pháp luật Nhật Bản v.v., đồng thời có quá khứ nhiều lần đã từng đến các nước G7 (Trừ Nhật Bản) trong cùng thời gian 03 năm gần đây với mục đích lưu trú ngắn hạn.

+ Người có đủ năng lực kinh tế

+ Vợ/chồng hoặc con của người ở mục (3)

Với diện visa này, thời gian hiệu lực của visa tối đa là 5 năm và thời hạn lưu trú mỗi lần sẽ nhiều hơn, tức từ 15 đến 30 ngày.

Hi vọng với phần thông tin vừa rồi đã giúp bạn hiểu được Du lịch Nhật Bản về rồi nhưng visa còn hạn có thể đi nữa được không? Trường hợp cần được tư vấn thêm, xin hãy qua các số tổng đài của ChuduTravel: 0911.901.100 0979.555.090.

Trân trọng!

Tin liên quan: