Trong thời gian xin visa Nhật có thể xin rút hộ chiếu ra không?

Từ ngày 04/01/2018 quá trình xét duyệt visa Nhật Bản sẽ được kéo dài lên 3 ngày, tức từ 5 ngày lên thành 8 ngày, không tính thứ 7 và Chủ Nhật. Vậy trường hợp trong thời gian xin visa Nhật, có thể xin rút hộ chiếu ra không?

Câu hỏi:

Trong thời gian nộp hồ sơ xin visa du lịch Nhật, nhưng vì có việc gấp cần hộ chiếu để đi Thái Lan, vậy xin hỏi tôi có thể làm đơn xin rút hộ chiếu ra hoặc duyệt sớm hơn được không? Mong nhận được hướng xử lý của ChuduTravel. Tôi xin chân thành cám ơn. (Nguyễn Thị Thu Hường)

Trong thoi gian xin visa Nhat co the xin rut ho chieu ra khong 1

Trả lời:

Chào chị,

Cám ơn khi nhận được tình huống của chị gửi về cho ChuduTravel, sau đây chúng tôi xin được mạn phép trả lời như sau:

+ Đối với visa Đài Loan, trường hợp đương đơn muốn được giải quyết hồ sơ sớm hơn thì chỉ cần bỏ ra thêm 50% phí, tức từ 50$ lên thành 75$ và khi rớt visa bạn sẽ hoàn toàn bị mất phí.

+ Tuy nhiên với tình huống chị đưa ra, vì có việc gấp thì trong thời gian xin visa Nhật có thể xin rút hộ chiếu ra không? ChuduTravel xin được khẳng định là hoàn toàn có thể, tuy nhiên điều này đồng nghĩa với việc là hồ sơ của chị sẽ bị hủy, chứ không phải xin rút hộ chiếu và hồ sơ vẫn được xử lý như bình thường. Đặc biệt, lúc này chị sẽ được hoàn lại 100% phí đã nộp ban đầu.

Nếu không cho rút hộ chiếu, vậy Đại sứ quán Nhật có áp dụng hình thức xét duyệt sớm và nộp thêm phí như Đài Loan? Xin thưa là không chị nhé và hồ sơ vẫn được xét duyệt đúng theo quy định là 8 ngày làm việc, không tính thứ 7, Chủ nhật. Tuy nhiên, về thời gian xét duyệt trong trường hợp nộp thông qua Đại lý du lịch nhận ủy thác nghiệp vụ visa thì không thay đổi, vẫn là 05 ngày làm việc.

Với phần giải đáp rõ ràng trên hi vọng đã giúp chị có thêm kiến thức xử lý cho trường hợp của mình. Mọi thắc mắc khác liên quan đến visa Nhật Bản, vui lòng liên hệ trực tiếp Tầng 1 – 236 Nguyễn Thái Bình, P.12, Q. Tân Bình hoặc gọi qua các số: 0911.901.100 0979.555.090 để được tư vấn và hỗ trợ.

Trân trọng.

Tin liên quan: