Điền sai thông tin trên tờ khai thị thực có phải đóng thêm phí không?

Với bất kỳ diện visa Nhật Bản nào, đương đơn cần phải tuân thủ những yêu cầu bắt buộc: hộ chiếu, mẫu điền visa, chứng minh công việc, tài chính… Vậy, trường hợp điền sai thông tin trên tờ khai thị thực có phải đóng thêm phí không?

Câu hỏi:

Được biết vào khoảng từ tháng 3 – 5 tại Nhật Bản là mùa xuân và cũng là mua hoa anh đào nở rộ, do đó tôi đang muốn làm thủ tục xin visa để kịp đến Nhật Bản. Xin hỏi, khi làm thủ tục visa nếu tôi viết sai thông tin trên tờ khai thị thực thì tôi có phải đóng thêm phí hoặc bị phạt gì không? Hi vọng sớm nhận được sự hồi đáp kịp thời của ChuduTravel. Xin được cám ơn (Bùi My).

Dien sai thong tin tren to khai thi thuc co phai dong them phi khong 1

Trả lời:

Chào Bùi My,

Cám ơn chị đã gửi câu hỏi về cho ChuduTravel, về vấn đề này chúng tôi xin được trả lời như sau:

Khi xin visa du lịch Nhật Bản, buộc đương đơn phải điền thông tin vào bản khai thị thực. Với loại giấy này, chị chỉ cần vào trang của Đại sứ quán hoặc Chudutravel và tải về; trong trường hợp điền sai thông tin, chị có thể in ra nhiều bản khác để điền lại mà không phải trả thêm bất kỳ khoản phí nào. Lưu ý, không được tẩy xóa hay viết chồng chữ lên nhé.

Cùng với việc điền tờ (có thể download tại đây), chị cần phải chuẩn bị đầy đủ những loại giấy tờ sau đây:

– Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng.

– Ảnh chân dung 45mm x 45mm chụp trong trong 6 tháng trở lại. Cần có 2 tấm: 1 tấm dán vào Đơn xin visa, 1 tấm kẹp chung vào hồ sơ để làm visa.

– Chứng minh tài chính: Cung cấp giấy chứng nhận sổ tiết kiệm (ít nhất 5.000 USD) bằng tiếng Anh do ngân hàng cấp, giấy chứng nhận lương bằng tiếng Anh do công ty cấp, sao kê lương ba tháng gần nhất.

– Chứng minh công việc: Cung cấp hợp đồng lao hoặc giấy đăng kí kinh doanh có tên bạn hoặc giấy bổ nhiệm. Lưu ý là bạn cần photo công chứng sang tiếng Anh tất cả các giấy tờ này nếu không có song ngữ.

Trong trường hợp bạn là nhân viên, cần có một giấy xin nghỉ phép bằng tiếng Anh đã có chữ kí đóng dấu.

Trên đây, là những giấy tờ cơ bản, theo khuôn mẫu và là quy định từ Lãnh sứ quán Nhật Bản. Nhưng với từng này giấy tờ là chưa đủ, khả năng rớt lên đến 80%. Vì vậy, ngoài những giấy tờ trên đây bạn cần cung cấp thêm một số giấy tờ phụ khác nữa. Tuy không phải là giấy tờ bắt buộc. Nhưng theo kinh nghiệm xin visa du lịch Nhật Bản cho khách hàng của mình trong 15 năm qua thì không thể thiếu. Phần này, những bạn tự làm có thể chuẩn bị để tăng tỷ lệ đậu hoặc bỏ qua nếu tự tin với hồ sơ của mình.

– Bản in xác nhận đặt vé máy bay và đặt phòng khách sạn. Trong trường hợp bạn ở nhờ người quen hay ở homestay, bạn nên cung cấp chính xác địa chỉ nơi ở và số điện thoại liên lạc trong phần lịch trình.

– Lịch trình chi tiết: theo từng ngày cho chuyến đi của mình. Các thông tin bao gồm:

+ Ngày tháng (thậm chí giờ nếu được)

+ Địa điểm ghé thăm (với địa chỉ rõ ràng)

+ Nơi nghỉ qua đêm (địa chỉ thông tin liên lạc rõ ràng)

+ Phương tiện di chuyển (các chuyến bay cần có số hiệu rõ ràng).

Trên đây là những giải thích của chúng tôi về trường hợp điền sai thông tin trên tờ khai thị thực có phải đóng thêm phí không? Hy vọng thông tin trên đã giúp chị biết rõ hơn về quy trình, thủ tục của việc xin visa du lịch Nhật Bản.

Nếu có thắc mắc gì thêm về vấn đề visa Nhật Bản, vui lòng liên hệ với tổng đài Chudutravel qua đường dây nóng: 0979.555.090 hoặc 0911.901.100, để được hướng dẫn chi tiết, cụ thể.

Tin liên quan: