Đã kết hôn nhưng chưa có hôn thú thì có thể định cư cùng chồng Nhật?

Trong mắt nhiều người Nhật Bản cứ như thiên đường và miền đất hứa để sinh sống và làm việc, sự thật thế nào thì phải đi mới biết. Tuy nhiên hiện tại Chudu nhận được khá nhiều câu hỏi như: Đã kết hôn nhưng chưa có hôn thú thì có thể định cư cùng chồng Nhật?

Câu hỏi:

Tôi sinh sống với chồng người Nhật, anh ấy không ở hẳn Việt Nam mà đi đi về về. Còn tôi, không làm việc nhà nước mà kinh doanh nhỏ lẻ tại gia, có sổ đăng ký kinh doanh hẳn hoi. Xin ChuduTravel cho tôi được biết, với trường hợp như trên thì tôi có thể xin visa sang định cư cùng chồng của mình không? Chân thành cám ơn và mong sớm nhận được giải đáp từ Quý Công ty. (Mạc Như Nhân)

Da ket hon nhung chua co hon thu thi co the dinh cu cung chong Nhat 2

Trả lời:

Chào bạn,

Trường hợp chưa kết hôn thì không có lý do gì Đại sứ quán Nhật Bản có thể cấp visa cho bạn sang định cư được đâu ạ. Nếu bạn muốn làm visa du lịch thì điều này đơn giản hơn một chút vì chắc chắn bạn sẽ có lá thư mời từ người chồng của mình – một loại giấy khiến hồ sơ của mình trở nên mạnh hơn.

Trong trường hợp bạn tự trả chi phí du lịch thì ngoài những giấy tờ cơ bản thì bạn phải có nhà đất, sổ tiết kiệm trên 100 triệu, từng có lịch sử du lịch nhiều nước. Tuy nhiên nếu người chịu chi phí là người chồng, thì anh ấy phải chứng minh thu nhập đủ để chu cấp cho bạn trong thời gian đi, về, sinh hoạt ở đất nước họ.

Đó là những phân tích của Chudu Travel về trường hợp đã kết hôn nhưng chưa có hôn thú thì có thể định cư cùng chồng Nhật không? Để biết chi tiết về hồ sơ, thủ tục xin visa du lịch Nhật Bản, bạn có thể tham khảo thêm từ bài viết Dịch vụ xin visa du lịch Nhật Bản uy tín, nhanh chóng.

Mọi thông tin liên quan vui lòng liên hệ: 0979.555.090 hoặc 0911.901.100 để được tư vấn kĩ hơn bạn nhé.

Chúc bạn có chuyến đi vui vẻ.

Tin liên quan: