Số thẻ căn cước không trùng số trong hộ chiếu có xin được visa Nhật?

Để khám phá phong tục tập quán, ẩm thực và thắng cảnh Nhật Bản bất kỳ đương đơn nào cũng phải xin visa với những yêu cầu, điều kiện chặt chẽ từ Đại sứ quán. Tuy nhiên trong trường hợp số thẻ căn cước không trùng số trong hộ chiếu có xin được visa Nhật?

Câu hỏi:

Chào ChuduTravel, tôi có hộ chiếu cách đây 6 năm với số CMND cũ, vì giấy tờ hết hạn nên tôi buộc phải thay thẻ Căn cước công dân. Tuy nhiên thẻ mới có đến 11 số và hoàn toàn không trùng với số đã được ghi trong Hộ chiếu, trong trường hợp này tôi có thể xin được visa Nhật Bản không? Hay phải làm lại Hộ chiếu mới? Xin chân thành cám ơn (Trường Vũ – Q. Tân Phú).

So the can cuoc khong trung so trong ho chieu co xin duoc visa Nhat 1

Trả lời:

Chào bạn Trường Vũ, Chudutravel rất cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho Công ty chúng tôi.

Về vấn đề của bạn, Chudutravel xin được nhấn mạnh những điểm quan trọng sau:

* Đầu tiên xin được nêu những giấy tờ cần thiết mà Chính phủ Nhật Bản quy định khi xin visa du lịch Nhật Bản bao gồm những giấy tờ sau:

– Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng.

– Mẫu đơn xin visa điền đầy đủ thông tin và ký tên: Mẫu đơn có thể download tại đây. Mẫu đơn chỉ có thể điền bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật. Trong phần mẫu đơn, có phần thông tin của người bạn sẽ thăm khi du lịch Nhật Bản. Nếu có người quen, bạn nên xin phép đề tên họ vào đó. Người đó nên là một người có công ăn việc làm ổn định, chưa từng gặp phải rắc rối nào về pháp luật hay thuế tại Nhật. (Bỏ qua phần người mời nếu bạn không có giấy mời).

– Ảnh chân dung 45mm x 45mm chụp trong trong 6 tháng trở lại. Cần có 2 tấm: 1 tấm dán vào Đơn xin visa, 1 tấm kẹp chung vào hồ sơ để làm visa.

– Chứng minh tài chính: Cung cấp giấy chứng nhận sổ tiết kiệm (ít nhất 5.000 USD) bằng tiếng Anh do ngân hàng cấp, giấy chứng nhận lương bằng tiếng Anh do công ty cấp, sao kê lương ba tháng gần nhất.

– Chứng minh công việc: Cung cấp hợp đồng lao hoặc giấy đăng kí kinh doanh có tên bạn hoặc giấy bổ nhiệm. Lưu ý là bạn cần photo công chứng sang tiếng Anh tất cả các giấy tờ này nếu không có song ngữ.

Trong trường hợp bạn là nhân viên, cần có một giấy xin nghỉ phép bằng tiếng Anh đã có chữ kí đóng dấu.

Trên đây, là những giấy tờ cơ bản, theo khuôn mẫu và là quy định từ Lãnh sứ quán Nhật Bản. Nhưng với từng này giấy tờ là chưa đủ, khả năng rớt lên đến 80%. Vì vậy, ngoài những giấy tờ trên đây bạn cần cung cấp thêm một số giấy tờ phụ khác nữa. Tuy không phải là giấy tờ bắt buộc. Nhưng theo kinh nghiệm xin visa du lịch Nhật Bản cho khách hàng của mình trong 15 năm qua thì không thể thiếu. Phần này, những bạn tự làm có thể chuẩn bị để tăng tỷ lệ đậu hoặc bỏ qua nếu tự tin với hồ sơ của mình.

Bản in xác nhận đặt vé máy bay và đặt phòng khách sạn. Trong trường hợp bạn ở nhờ người quen hay ở homestay, bạn nên cung cấp chính xác địa chỉ nơi ở và số điện thoại liên lạc trong phần lịch trình.

Lịch trình chi tiết: theo từng ngày cho chuyến đi của mình. Các thông tin bao gồm:

+ Ngày tháng (thậm chí giờ nếu được)

+ Địa điểm ghé thăm (với địa chỉ rõ ràng)

+ Nơi nghỉ qua đêm (địa chỉ thông tin liên lạc rõ ràng)

+ Phương tiện di chuyển (các chuyến bay cần có số hiệu rõ ràng).

* Trả lời cho câu hỏi của bạn, Chudutravel xin được phép giải thích:

+ Trong phần điền thông tin xin visa Nhật Bản, hầu hết đều không yêu cầu xuất trình chứng minh nhân dân, cũng như không có mục yêu cầu điền số chứng minh nhân dân, mà chỉ cần số hộ chiếu là đủ. Do vậy nếu số chứng minh nhân dân mới không trùng số hộ chiếu thì bạn vẫn có thể xin được visa Nhật Bản cách bình thường.

+ Trường hợp khi ra sân bay và được hải quan yêu cầu xuất trình thẻ căn cước mà số mới không trùng với số đã ghi trong hộ chiếu thì lúc này bạn phải chuẩn bị sẵn giấy xác nhận chứng minh nhân dân.

Giấy xác nhận này là phần mà bạn phải yêu cầu Công an quận, huyện cấp khi làm thẻ Căn cước mới, nếu không yêu cầu thì hầu hết không ai cấp cho bạn. Thế nên, chúng tôi khuyên bạn khi đổi thẻ Căn cước công dân cần lưu ý điều này phòng những trường hợp bất đắc dĩ phải cần đến.

Như vậy, số thẻ căn cước không trùng số trong hộ chiếu có xin được visa Nhật không? Chudutravel xác nhận với bạn là hoàn toàn có thể xin được bạn nhé, bởi Chứng minh thư không nằm trong các điều khoản mà Đại sứ quán Nhật Bản yêu cầu, thay vào đó hộ chiếu bạn phải còn thời hạn ít nhất 6 tháng nếu muốn ra nước ngoài nói chung và Nhật Bản trong trường hợp này nhé.

Ngoài ra để quá trình chuẩn bị hồ sơ xin visa Nhật Bản của bạn được thuận lợi nhất, bạn có thể theo dõi bài viết Dịch vụ xin visa du lịch Nhật Bản nhanh chóng, giá hợp lý để biết cần có những giấy tờ, thủ tục gì.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ qua hotline của Chudutravel 0911.901.100 hoặc 0979.555.090 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Tin liên quan: