Hộ chiếu của người Nhật “quyền lực” đến mức nào?

Mỗi quốc gia có một tấm hộ chiếu, nhưng không phải hộ chiếu nước nào cũng có giá trị ngang nhau. Nếu như VN được miễn visa đến 44 quốc gia, xếp thứ 12 từ dưới đếm lên và trên được 31 nước. Vậy hộ chiếu của người Nhật “quyền lực” đến mức nào?

Passport của Nhật là một trong những tấm thẻ căn cước mạnh nhất trên thế giới. Chúng ta ai cũng biết điều này, thế nhưng chúng mạnh đến mức nào?

Hộ chiếu là gì và vì sao cần hộ chiếu?

Hộ chiếu hay còn gọi là passport là 1 loại giật tờ tùy thân dùng để đi ra nước ngoài (du lịch, du học, công tác…). Hộ chiếu thường được đóng thành quyển bởi cơ quan có thẩm quyền (Ở VN là phòng quản lý xuất nhập cảnh thuộc công an các tỉnh thành). Trang thông tin của bạn sẽ có ảnh, tên tuổi ngày sinh, quê quán, số chứng minh thư… và thường nằm ở 1 trong các trang đầu tiên. Các trang sau trống để dán visa (thị thực) khi bạn đi xin visa các nước và để đóng dấu xuất nhập cảnh của VN cũng như nhập xuất cảnh của các nước bạn tới.

Dưới đây là bản xếp hạng của trang CNN

1. Đức

2. Thụy Điển

3. Phần Lan, Pháp, Ý, Anh, Tây Ban Nha

4. Bỉ, Đan Mạch, Hà Lan, Mỹ

5. Áo, Nhật Bản, Singapore

6. Canada, Ai Len, Luxembourg, Na Uy, Bồ Đào Nha, Hàn Quốc, Thụy Sĩ

7. Hy Lạp, New Zealand

8. Úc

9. Cộng hòa Malta

10. Cộng hòa Czech, Hungary, Iceland

Theo đó, với thẻ căn cước Nhật Bản, bạn có thể đi đến 173 quốc gia mà không cần xin visa. Tức chỉ thua Đức – quốc gia có hộ chiếu mạnh nhất thế giới 4 quốc gia.

Ho chieu cua nguoi Nhat quyen luc den muc nao 1

Ngoài ra vì passport Nhật khá mạnh, theo như quy định của cục di trí Đài Loan thì công dân VN có visa Mỹ, Canada, Nhật, Úc, Schengen, New Zealand và Hàn Quốc còn hạn hoặc hết hạn không quá 10 năm sẽ được miễn visa du lịch Đài Loan ngắn hạn với thời gian lưu trú tối đa 30 ngày.

Trước khi nhập cảnh cần làm thủ tục đăng ký online trên web của cục di trú Đài Loan để được xét duyệt. Nếu được chấp thuận bạn cần mang theo hộ chiếu, xuất trình vé máy bay khứ hồ (hoặc chết kế tiếp) để được nhập cảnh.

Bên cạnh đó theo quy định từ Sở Di trú Hàn Quốc, công dân quốc tịch VN khi đã có visa Nhật Bản còn thời hạn thì được miễn visa nhập cảnh Hàn Quốc trong vòng 30 ngày.

Chú ý: Với những nước miễn thị thực (visa) cho công dân VN thì bạn vẫn phải có hộ chiếu mới có thể nhập cảnh được. Trong trường hợp này, cơ quan thẩm quyền của nước đó sẽ đóng dấu visa ngay tại sân bay vào hộ chiếu, ví dụ 30 ngày.

Nếu bạn đã được cấp thẻ vĩnh trú hoặc đang là du học sinh và đang sở hữu tấm visa Nhật Bản còn thời hạn, sao không tận dụng cơ hội đó để đi đến các quốc gia khác trước khi hết cơ hội nào?

Với những thông tin Hộ chiếu của người Nhật “quyền lực” đến mức nào hi vọng sẽ giúp bạn có thêm kiến thức truyền tải cho nhiều người và điều chỉnh lối sống tích cực để VN có thể trở thành 1 trong những quốc gia có tấm hộ chiếu quyền lực trên thế giới.

Tin liên quan: