Hộ chiếu quốc gia nào là quyền lực nhất thế giới?

Là một nước thuộc khu vực Châu Á nhưng công dân Việt rất khó xin ngay cả các nước nằm cùng châu lục với mình như: Nhật Bản, Đài Loan và Hàn Quốc. Trước những oái ăm trên có khi nào bạn băn khoăn Hộ chiếu quốc gia nào là quyền lực nhất thế giới?

Dựa vào số lượng quốc gia mà công dân một nước được phép nhập cảnh mà không cần thị thực, mới đây Henley & Partner – một công ty tư vấn đã công bố Đức là quốc gia giữ cuốn hộ chiếu quyền lực nhất thế giới và đây là lần thứ 5 liên tiếp giữ hạng của quốc gia này.

Theo đó, toàn thế giới có 218 quốc gia thì người dân Đức đã được miễn thị thực đến 177 quốc gia, một con số quá kinh khủng khi so sánh với Việt Nam mình phải không nào?

Xếp ở vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng là cường quốc Singapore với con số 176 quốc gia. Theo sau đó là Pháp, Anh, Nhật Bản cùng đứng ở vị trí thứ 3. Hộ chiếu của các nước này cho phép người dân miễn thị thực nhập cảnh khi đến 173 quốc gia khác trên thế giới.

Ho chieu quoc gia nao la quyen luc nhat the gioi 2

Cũng trong đánh giá về khả năng đi lại toàn cầu này, Việt Nam được xếp vị trí 88 với 47 quốc gia cho phép công dân nước ta nhập cảnh theo diện miễn thị thực, tức lên 2 hạng so với cùng kỳ năm ngoái.

Ở bên kia “chiến tuyến”, Afghanistan vẫn đang ở cuối bảng xếp hạng (liên tiếp 4 năm) vì tấm hộ chiếu của đất nước này chỉ cho phép người dân nhập cảnh 24 quốc gia mà không cần thị thực.

Nhìn chung, hầu hết các quốc gia đều giữ vững hoặc tăng số lượng các nước cho phép người dân miễn thị thực khi nhập cảnh. Thứ tự các quốc gia trong bảng xếp hạng năm nay so với bảng xếp hạng 2017 cũng không có sự thay đổi lớn. Điều này cho thấy thế giới đang phát triển theo hướng hòa nhập toàn cầu, mở rộng cơ hội hợp tác về kinh tế, tài chính, nghề nghiệp, giao lưu văn hóa… giữa các quốc gia.

Hi vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn biết được Hộ chiếu quốc gia nào là quyền lực nhất thế giới. Ngoài ra để kế hoạch du Xuân 2018 được thuận lợi, bạn có thể tham khảo thêm bài viết Những quốc gia, lãnh thổ nào miễn Visa cho người Việt Nam?

Chúc bạn có chuyến du lịch vui và học hỏi được những điều mới lạ từ các vùng đất mới.

Tin liên quan: