Yêu động vật nhưng thịt chó là món ăn được yêu thích ở Nhật Bản

Người Nhật vốn nổi tiếng là yêu thích động vật, nhưng trái với hình ảnh đó, họ lại có những sở thích khá oái ăm: ăn côn trùng, đồ sống… Vậy họ có ăn thịt chó không? Xin thưa, thịt chó là món ăn được yêu thích ở Nhật Bản.

Không cần được dạy hoặc phải đọc nhiều sách vở mới được biết, chó là động vật rất trung thành với con người và thậm chí như một người thân của mỗi gia đình. Tuy nhiên ở một số nước phương Đông: TQ, Indonesia, Philippine, Hàn Quốc và trong đó có cả Việt Nam là những nước có lượng tiêu thụ thịt chó hằng năm cao nhất thế giới.

thit cho la mon an duoc yeu thich o Nhat Ban 5

Chẳng phải nói, hầu hết các quốc gia trên thế giới đều phản đối hành động giết hại và ăn loại động vật này. Thế theo bạn, người Nhật nghĩ thế nào với món ăn kinh dị trên?

Người Nhật lên án thẳng thừng trong việc giết hại loài chó, một phần vì họ xem chúng là những người bạn vô cùng đáng yêu, nhưng một lý do quan trọng khác là bởi Chính phủ nước này nghiêm cấm hành vi giết hại chó, mèo để ăn thịt mà thôi.

thit cho la mon an duoc yeu thich o Nhat Ban 1

Nhưng không phải hầu hết người Nhật đều phản ứng với sở thích này đâu nhé, một số người vẫn ăn thịt chó bởi luật pháp không được phép giết chết chúng, mà chỉ có thể ăn từ nguồn thịt nhập khẩu đến từ TQ mà thôi.

Hiện ở Nhật Bản có một nhà hàng như thế, chúng có mặt tại Ikebukuro, Tokyo với tên là Fun Fun Shop, phục vụ các món ăn Trung Quốc nhưng lại phục vụ khách hàng bằng 7 món thịt chó khác nhau với giá khá cao. Một nồi lẩu thịt chó thịnh soạn (Nhỏ) với giá 3.800 yên (khoảng 47$) và loại lớn thì có giá 5.000 yên (khoảng 62$). Thịt chó nướng 2.000 yên, soup 1.100 yên, thịt chó tươi 1.680 yên, lẩu thịt chó và đậu hũ 1.600 yên và một suất thịt chó là khoảng 1.800 yên.

thit cho la mon an duoc yeu thich o Nhat Ban 2

Quan niệm của những con người hiện đại là thế, nhưng trên thực tế thịt chó là món ẩm thực có từ lâu đời. Ngoài ra, thậm chí tại các nước trên thế giới còn có những lễ hội giết chó được tổ chức hàng năm và trở thành một hương vị ẩm thực khá phổ biến.

Người Trung Quốc còn cho rằng thịt chó là một món ăn bổ dưỡng có tác dụng giải thoát mồ hôi trên cơ thể, trong khi ở Philippines luật pháp đặc biệt nghiêm cấm hành vi giết mổ và bán chó làm thịt, trừ các trường hợp nghiên cứu, hoặc kiểm soát số lượng động vật. Tuy nhiên, món thịt chó hầm asocena vẫn được bán ở một số tỉnh phía bắc Philippines. Thịt được ướp giấm trước khi rán và đảo đều với nước sốt cà chua. Thành phần không thể thiếu của món ăn này là gan vì giúp món ăn có độ quánh và thơm hơn. Ở Việt Nam thịt chó còn được coi như là một món giải đen và rất được ưa chuộng.

thit cho la mon an duoc yeu thich o Nhat Ban 3

thit cho la mon an duoc yeu thich o Nhat Ban 4

Là người Việt bạn nghĩ gì về hành động giết chó và thưởng thức chúng như một loại đặc sản thơm ngon? Nếu có dịp đến Nhật Bản, đặc biệt là Nishiikebukuro, Toshima, Tokyo hãy một lần đến thử quán RakuRakyYa tại Tầng 2, tòa nhà Oono Building 1-29-6 để kiểm chứng thông tin trên và để xem có phải thịt chó là món ăn được yêu thích ở Nhật Bản không nhé.

Tin liên quan: