Đã được cấp visa du lịch Nhật Bản có cần đợi thủ tục gì nữa không?

Với nhu cầu du lịch nước ngoài ngày một tăng cao, hiện Nhật Bản là một trong số các nước Châu Á được quan tâm nhiều nhất. Trong số đó là câu hỏi liên quan đến vấn đề: Đã được cấp visa du lịch Nhật Bản có cần đợi thủ tục gì nữa không?

Câu hỏi:

Tôi đang trong quá trình chờ nhận kết quả visa du lịch Nhật Bản, xin cho tôi được hỏi nếu được cấp visa thì tôi có cần phải đợi thủ tục gì nữa không, có cần phải chờ bao nhiêu giờ mới có thể được đi hay thế nào không? Sau khi nộp hồ sơ thì bao lâu tôi mới có thể nhận kết quả? Chân thành cám ơn. (Linh Tô – Đắc Nông).

Da duoc cap visa du lich Nhat Ban co can doi thu tuc gi nua khong 1

Trả lời:

Chào bạn Linh,

Hiện do nhu cầu du lịch Nhật Bản ngày một tăng cao, hiện Tổng lãnh sự quán Nhật Bản sẽ thay đổi thời gian tối thiểu để xét duyệt hồ sơ xin thị thực đối với những hồ sơ được nộp tại cửa tiếp nhận hồ sơ của Tổng lãnh sự quán Nhật Bản. Theo đó, kể từ 5 tháng 3 năm 2018, việc xét hồ sơ thông thường mất 5 ngày làm việc (không tính thứ 7 và Chủ Nhật) thì ngày nay được tăng lên thành 8 ngày. Bạn có thể căn cứ thời gian như trên để có thể biết ngày nhận kết quả visa của mình nhé.

Đồng thời, sau khi có kết quả visa bạn có thể nhập cảnh vào Nhật Bản bất cứ lúc nào mà không phải chờ đợi thủ tục hay điều gì khác.

** Lưu ý: visa du lịch có thời hạn 90 ngày, thời gian lưu trú là 15 ngày. Nếu vượt quá thời gian lưu trú cho phép, bạn có thể bị phạt hoặc trục xuất mà không hề có cơ hội quay trở lại.

Hiện với câu hỏi: “Đã được cấp visa du lịch Nhật Bản có cần đợi thủ tục gì nữa không?”. Chudu Travel đã trả lời bạn khá chi tiết và cụ thể, hi vọng những thông tin trên đã làm bạn hài lòng.

Trong trường hợp gặp khó khăn hoặc cần tư vấn, vui lòng đến trực tiếp công ty hoặc gọi qua các số sau của Chudu Travel: 0979.555.0900911.901.100.

Chúc bạn thành công và có chuyến du lịch thú vị.

Tin liên quan: