Chức vụ công ty có ảnh hưởng gì đến kết quả xin visa du lịch Nhật Bản?

Để khám phá Nhật Bản, đương đơn có thể chọn cho mình các diện: du lịch, công tác, thăm thân… nếu đáp ứng đủ các yêu cầu mà Lãnh sự đề ra. Vậy ngoài tài chính, lịch sự du lịch… thì chức vụ công ty có ảnh hưởng gì đến kết quả xin visa du lịch Nhật Bản?

Câu hỏi:

Chẳng biết Nhật Bản xinh đẹp đến mức nào nhưng nhắc đến chúng ai cũng ao ước một lần được đến đó, tôi cũng vậy. Không phải chỉ vì mỗi món sushi mà còn từ cách làm việc và trung thực. Sau khi tìm hiểu từ các trang báo mạng và thông tin Lãnh sự quán, được biết ngoài công việc, tài chính thì nếu có chức vụ của công ty thì cần phải có giấy chứng minh… Hiện em là trưởng phòng ở một công ty trách nhiện hữu hạn nhưng chẳng thấy có giấy bổ nhiệm hay gì cả, vậy có cách nào bỏ qua quá trình này? Nếu thế chúng có ảnh hưởng đến kết quả xin visa? Mong được tư vấn ạh. Ngọc Hải – Q.6.

Chuc vu cong ty co anh huong gi den ket qua xin visa du lich Nhat Ban 2

Trả lời:

Chào bạn Ngọc Hải,

Theo quy định của ĐSQ, LSQ Nhật Bản người xin visa du lịch Nhật Bản phải chứng minh được việc của mình đang làm cho dù giám đốc, trưởng phòng, nhân viên hay kể cả học sinh, sinh viên…

Như bạn đã nêu, mình đang là trưởng phòng ở một Công ty TNHH, điều đó sẽ có những lợi ích khi bạn chứng minh được điều đó chứ không phải nói suông. Bởi vị trí trên chứng tỏ bạn có công việc, mức thu nhập ổn định và hiển nhiên còn là minh chứng để nhân viên lãnh sự thấy bạn có bằng chứng ràng buộc để quay trở lại Việt Nam.

Ngoài công việc, vấn đề tài chính và thâm niên làm tại công ty cũng góp phần nâng khả năng đậu visa của bạn. Do đó, nếu có ý định du lịch đến Nhật Bản, bạn nên nhờ Công ty bổ nhiệm và có giấy chứng minh rõ ràng. Ngoài ra, trong giấy tờ xác nhận việc làm hay hợp đồng lao động của bạn cũng nên ghi rõ chức vụ hiện tại của bạn.

Sau khi đã có giấy bổ nhiệm, việc kế tiếp là tham khảo các bước để hoàn thành thủ tục xin visa du lịch Nhật Bản của Chudu Travel.

Đó là phần giải đáp cho câu hỏi: Chức vụ công ty có ảnh hưởng gì đến kết quả xin visa du lịch Nhật Bản?

Trong trường hợp không thể hoàn thành hồ sơ hoặc cần được tư vấn thêm, hãy đến trực tiếp công ty chúng tôi hoặc gọi qua các số: 0979.555.0900911.901.100.

Chúc bạn thành công!

Tin liên quan: