Visa du lịch Nhật Bản cho phép nhập cảnh 1 hay nhiều lần?

Xin visa Nhật Bản dưới dạng tour du lịch hẳn không phải là điều quá khó khăn; tuy nhiên, với dạng visa du lịch tự túc lại là một vấn đề hoàn toàn khác. Thế nhưng trong trường hợp được xét thì visa du lịch Nhật Bản cho phép nhập cảnh 1 hay nhiều lần?

Câu hỏi:

Tôi có người bạn làm tiếp viên nên đi du lịch khá nhiều nước, theo bạn tôi thì ở Châu Á: Nhật Bản và Đài Loan là 2 đất nước đáng sống và có thiên nhiên vô cùng tuyệt đẹp. Đài Loan không phải Trung Quốc nhưng tôi lại không thích và chỉ muốn đến Nhật Bản để khám phá và cũng để được thỏa thích mua sắm các món mỹ phẩm tuyệt vời ở nơi đây. Chudu Travel cho tôi được hỏi, nếu xin visa du lịch Nhật Bản thì tôi có thể nhập cảnh 1 hay liên tục nhiều lần cho đến khi visa hết hạn? Đoan Trang, Quảng Nam.

Visa du lich Nhat Ban cho pheo nhap canh 1 hay nhieu lan 1

Trả lời:

Chào Đoan Trang,

Hiện visa Nhật Bản được phân làm 2 loại: visa 1 lần và visa nhiều lần. Với dạng visa nhiều lần sẽ được tiếp tục phân loại với các dạng: 1 năm, 3 năm hoặc 5 năm… Số lần xuất nhập cảnh của bạn vào Nhật Bản tùy thuộc vào loại visa mà bạn đã xin.

Nếu xin visa du lịch Nhật Bản hiệu lực 1 lần thì trong trường hợp này bạn sẽ không thể nhập cảnh lần thứ 2; thay vào đó, nếu muốn đi nhiều lần thì phải xin visa hiệu lực nhiều lần.

** Lưu ý:

Nhiều người thường có sự nhầm lẫn giữa thời hạn visa và thời gian lưu trú.

– Thời gian visa: tức trong thời gian quy định 30 ngày hoặc 90 ngày thì visa sẽ còn hiệu lực.

– Thời gian lưu trú: tức thời gian bạn có thể ở lại quốc gia họ.

Ngoài ra, vì tính chất khác nhau nên hình thức xét duyệt và lệ phí cũng sẽ có sự chênh lệch khác nhau. Bạn nên cân nhắc lại lịch trình của mình để chuyến đi được thuận tiện và dễ dàng nhất nhé.

– Lệ phí xin visa Nhật Bản hiệu lực 1 lần: 610.000 VNĐ

– Lệ phí xin visa Nhật Bản hiệu lực nhiều lần: 1,220.000 VNĐ

Đó là tất cả phần trả lời của Chudu Travel liên quan đến câu hỏi: Visa du lịch Nhật Bản cho phép nhập cảnh 1 hay nhiều lần?

Chúc bạn xin visa thành công. Nếu gặp khó khăn hoặc cần tư vấn bạn có thể trực tiếp đến văn phòng Chudu Travel hoặc gọi qua các số Hotline sau: 0979.555.0900911.901.100.

Tin liên quan: