Đã có visa Nhật nhưng bị mất thì có được cấp lại visa không?

Theo quy định của Chính phủ Nhật Bản, bất kỳ đương đơn nào muốn nhập cảnh vào quốc gia họ đều phải có visa hoặc thẻ miễn. Vậy trường hợp đã xin và đã có visa Nhật nhưng bị mất thì có được cấp lại visa không?

Câu hỏi:

Chào ChuduTravel, hôm qua là ngày tôi được cấp visa Nhật nhưng trên đường lấy quay về tôi đã bị giật mất giỏ lẫn visa. Xin hỏi, giờ tôi muốn có lại visa thì phải làm thế nào? Mong nhận được tư vấn và hỗ trợ của các bạn. Xin được cám ơn (Hồng Đoan).

Da co visa Nhat nhung bi mat thi co duoc cap lai visa khong 2

Trả lời:

Chào chị Hồng Đoan,

Rất tiếc về trường hợp chị đã gặp phải, với tình huống vừa được nêu trên điều cần làm lúc này là lên Công an phường, xã, nơi chị bị giật mất visa, đồng thời lên phòng Xuất nhập cảnh để làm lại hộ chiếu. Sau khi đã có hộ chiếu trong tay, chị vẫn phải chuẩn bị hồ sơ xin visa Nhật Bản như bình thường.

Tuy nhiên, khác với hình thức xét duyệt ban đầu, nhân viên Lãnh sự chỉ xem lại hồ sơ và xét duyệt để cấp lại visa Nhật Bản cho chị mà thôi.

Đó là tất cả những thông tin mà chúng tôi có thể giúp chị để trả lời cho câu hỏi: “Đã có visa Nhật nhưng bị mất thì có được cấp lại visa không?“. Trường hợp cần được giải đáp thêm thông tin liên quan đến visa Nhật Bản, vui lòng gọi qua các số: 0979.555.090 0911.901.100 để được tư vấn nhanh chóng.

Trân trọng.

Tin liên quan: