Có trường hợp nào được miễn tài chính khi xin visa Nhật Bản không?

Để đến Nhật, ngoài phần chứng minh lịch sử du lịch nhiều nơi thì đương đơn cần phải có công việc với mức lương đủ cao để có thể chi trả tại 1 trong những nơi được mệnh danh là đắt đỏ nhất thế giới. Vậy có trường hợp nào được miễn tài chính khi xin visa Nhật Bản không?

Câu hỏi:

Chào ChuduTravel, Tết vừa rồi tôi có làm visa xin du lịch Hàn Quốc và được biết có khá nhiều đối tượng để được miễn chứng minh tài chính. Vậy xin hỏi với trường hợp visa Nhật Bản thì có trường hợp nào ưu đãi giống vậy không? Mong nhận được hồi âm của các anh/chị và xin cho tôi biết thêm về các thủ tục xin visa của Nhật Bản. Chân thành cám ơn (Kiến Văn – Cà Mau).

Co truong hop nao duoc mien tai chinh khi xin visa Nhat Ban khong 2

Trả lời:

Chào bạn,

Từ ngày 10/07/2017, Hàn Quốc đã áp dụng việc miễn chứng minh tài chứng với các đương đơn thuộc đối tượng sau:

1. Là nhân viên (nhân viên khối văn phòng) thuộc top 500 doanh nghiệp Việt Nam hoặc các công ty có vốn đầu tư của Hàn Quốc theo danh sách chỉ định của văn phòng Korcham.

2. Nhân viên các doanh nghiệp quốc doanh, Công chức nhà nước.

3. Đối tượng sở hữu số dư ngân hàng. Đối tượng sở hữu số dư trên 1 tỷ đồng tại ngân hàng Việt Nam hoặc ngân hàng Hàn Quốc

4. Đối tượng sở hữu thẻ tín dụng ưu đãi hoặc đối tượng có tài sản, thu nhập trên mức quy định.

Đối tượng có thu nhập hàng năm trên 8,000 đô la Mỹ (bắt buộc phải chứng minh thông qua sao kê tài khoản ngân hàng), đối tượng sở hữu thẻ tín dụng thanh toán quốc tế trong danh sách khách hàng thường niên ưu đãi (thẻ tín dụng Gold hoặc thẻ tín dụng Platinum).

5. Đối tượng hoạt động trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao, người có chuyên môn, tay nghề cao ( ví dụ: Bác sĩ, …).

Lưu ý: Các đối tượng muốn kiểm tra xem có nằm trong nhóm đối tượng được thừa nhận có chuyên môn cao hay không cần xác minh lại với phía Đại sứ quán.

6. Đối tượng đã từng tốt nghiệp các trường Đại học tại Hàn Quốc bao gồm cả cao đẳng.

7. Đối tượng là cán bộ nghỉ hưu trên 55 tuổi và có lương hưu.

8. Đối tượng là nhà báo, người sản xuất truyền hình của các cơ quan truyền thông.

9. Đối tượng có quyền định cư lâu dài, đối tượng đã từng nhập cảnh các quốc gia OECD.

Với Hàn Quốc là thế, nhưng Nhật Bản không hề có hình thức ưu đãi nào; mặc khác, để được xin visa du lịch Nhật Bản ngoài các thủ tục, quy trình cần thiết bạn cũng cần phải cung cấp thư mời, phần chứng minh công việc của người bảo lãnh mới mong được cấp visa du lịch trong thời điểm hiện tại.

Hi vọng với phần giải đáp trên đã giúp bạn hiểu được: “Có trường hợp nào được miễn tài chính khi xin visa Nhật Bản không?” và để hiểu hơn về quy trình, những giấy tờ cần thiết, vui lòng tham khảo thêm tại Quy trình xin visa du lịch Nhật Bản uy tín, nhanh chóng hoặc gọi qua các số: 0979.555.090 0911.901.100 để được tư vấn và hỗ trợ.

Trân trọng!

Tin liên quan: