Có thể phỏng vấn xin visa du lịch Nhật Bản bằng tiếng Việt không?

Để đến được Nhật Bản, các đương đơn cần phải hoàn tất những giấy tờ, yêu cầu khắc khe từ phía Lãnh sự quán đề ra. Vậy trong trường hợp không may phải thẩm định lại thông tin, có thể phỏng vấn xin visa du lịch Nhật Bản bằng tiếng Việt không?

Câu hỏi:

Chào ChuduTravel, tôi đang xin visa để du lịch Nhật Bản trong tháng 5 tới; tuy nhiên điều tôi băn khoăn là mình không biết tiếng Nhật, không giỏi tiếng Anh. Vậy khi phỏng vấn tôi có thể xin trình bày bằng tiếng Việt – ngôn ngữ mẹ đẻ của mình hay không? Chân thành cám ơn! (Ngọc Ngà – Bà Rịa).

Co the phong van xin visa du lich Nhat Ban bang tieng Viet khong 2

Trả lời:

Chào bạn,

Theo quy định của ĐSQ Nhật Bản tại Việt Nam thì việc xin visa Nhật Bản thông thường không cần phải phỏng vấn, trừ những trường hợp đặc biệt như: hồ sơ có vấn đề hay cần thẩm định lại một số thông tin thì đương đơn mới bị yêu cầu trực tiếp phỏng vấn.

Ngoài ra, trong trường hợp không may bị yêu cầu phỏng vấn, bạn vẫn có thể trả lời bằng tiếng Việt. Bởi hầu hết các viên chức lãnh sự đều được đào tạo để phỏng vấn bằng thứ ngôn ngữ này hoặc sắp xếp nhân viên địa phương phiên dịch cho đương đơn.

Với phần giải đáp: “Có thể phỏng vấn xin visa du lịch Nhật Bản bằng tiếng Việt không?” như trên, hi vọng ChuduTravel đã giúp bạn giải tỏa được tâm lý phần nào và tự tin hơn trong việc hoàn tất xin visa du lịch Nhật Bản.

Chúc bạn xin visa thành công và có chuyến du lịch khám phá đầy thú vị.

Trong trường hợp cần được hỗ trợ thêm thông tin, vui lòng gọi qua các số: 0979.555.0900911.901.100 để nhận được sự tư vấn kịp thời.

Trân trọng.

Tin liên quan: