Được người có chức quyền đảm bảo, tôi có được cấp visa Nhật Bản không?

Nhật Bản là một siêu cường quốc về luật lệ nhưng lại có sức hút đặc biệt với nhiều người vì vẻ đẹp, con người và cuộc sống… Trong trường hợp muốn khám phá xứ sở mặt trời mọc và được người có chức quyền đảm bảo, tôi có được cấp visa Nhật Bản không?

Câu hỏi:

Chẳng biết visa Nhật Bản phức tạp thế nào mà ai nói cũng khó xin, ví dụ trường hợp tôi nhận được một lá thư đảm bảo từ người có chức quyền của xã hội đảm bảo việc đi và về đúng thời hạn, vậy tôi có thể được cấp visa Nhật Bản hay không? Mong nhận được hồi đáp. Chân thành cám ơn (Trinh Bui).

Duoc nguoi co chuc quyen dam bao toi co duoc cap visa Nhat Ban khong 1

Trả lời:

Chào bạn,

Cám ơn khi nhận được câu hỏi khá thú vị của bạn, sau đây ChuduTravel xin được mạn phép trả lời như sau:

Một lá thư, kể cả từ người có chức quyền, không chắc sẽ chứng minh được những ràng buộc của đương đơn bên ngoài phạm vi Nhật Bản. Théo đó, ĐSQ Nhật Bản yêu cầu mỗi đương đơn phải tự mình thuyết phục viên chức bằng hồ sơ và phỏng vấn (nếu có) với các điều kiện khác nhau theo từng diện: công tác, du lịch, thăm thân…

Để biết rõ quy trình của từng diện, bạn có thể tham khảo các bài viết dưới đây:

>> Thủ tục xin visa du lịch Nhật Bản.

>> Thủ tục xin visa công tác Nhật Bản.

>> Thủ tục xin visa thăm thân Nhật Bản.

Với phần câu hỏi: “Được người có chức quyền đảm bảo, tôi có được cấp visa Nhật Bản không?“, ChuduTravel xin khẳng định lần nữa là chưa có tiền lệ nào như vậy và bạn vẫn phải xin visa theo cách thông thường.

Mọi thắc mắc trở ngại liên quan đến thủ tục xin visa Nhật Bản, bạn có thể đến trực tiếp ChuduTravel trong giờ hành chánh 8h – 17h (Thứ 2 – 6) và 8h – 12h (Thứ 7) hoặc gọi qua các số: 0979.555.0900911.901.100 để nhận được sự hỗ trợ kịp thời.

Tin liên quan: