Có giới hạn chứng minh thu nhập cho bao nhiêu người khi xin visa Nhật?

Để được nhập cảnh Nhật Bản, mỗi đương đơn cần phải có 1 hồ sơ xin visa riêng theo quy định. Vậy, Lãnh sự có giới hạn chứng minh thu nhập cho bao nhiêu người khi xin visa Nhật không?

Câu hỏi:

Chào ChuduTravel, tôi muốn tranh thủ thời gian nghỉ hè để gia đình và các bé được vui chơi vì thế có tìm hiểu sơ qua thủ tục xin visa du lịch Nhật Bản. Xin hỏi, tôi muốn đi 5 người, bao gồm vợ chồng và 3 đứa con vẫn còn trong độ tuổi đi học. Với trường hợp vừa nêu, không biết Lãnh sự có giới hạn số người được bảo lãnh không hay chỉ cho đảm bảo cho 1 bé thôi? Mong nhận được sự tư vấn và hồi đáp nhanh chóng của các bạn. (Như Trần – Bình Phước).

Co-gioi-han-chung-minh-thu-nhap-cho-bao-nhieu-nguoi-khi-xin-visa-Nhat-2

Trả lời:

Chào Như Trần,

Cám ơn bạn đã có sự quan tâm dành cho dịch vụ xin visa của ChuduTravel.

Theo quy định của chính phủ Nhật Bản, dù lớn hay nhỏ mỗi công dân đều phải có một bộ hồ sơ hoàn chỉnh. Và với diện du lịch, các đương đơn cần phải chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ sau:

– Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng.

– Mẫu đơn xin visa điền đầy đủ thông tin và ký tên: Mẫu đơn có thể download tại đây. Mẫu đơn chỉ có thể điền bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật. Trong phần mẫu đơn, có phần thông tin của người bạn sẽ thăm khi du lịch Nhật Bản. Nếu có người quen, bạn nên xin phép đề tên họ vào đó. Người đó nên là một người có công ăn việc làm ổn định, chưa từng gặp phải rắc rối nào về pháp luật hay thuế tại Nhật. (Bỏ qua phần người mời nếu bạn không có giấy mời).

– Ảnh chân dung 45mm x 45mm chụp trong trong 6 tháng trở lại. Cần có 2 tấm: 1 tấm dán vào Đơn xin visa, 1 tấm kẹp chung vào hồ sơ để làm visa.

– Chứng minh tài chính: Cung cấp giấy chứng nhận sổ tiết kiệm (ít nhất 5.000 USD) bằng tiếng Anh do ngân hàng cấp, giấy chứng nhận lương bằng tiếng Anh do công ty cấp, sao kê lương ba tháng gần nhất.

– Chứng minh công việc: Cung cấp hợp đồng lao hoặc giấy đăng kí kinh doanh có tên bạn hoặc giấy bổ nhiệm. Lưu ý là bạn cần photo công chứng sang tiếng Anh tất cả các giấy tờ này nếu không có song ngữ.

Trong trường hợp bạn là nhân viên, cần có một giấy xin nghỉ phép bằng tiếng Anh đã có chữ kí đóng dấu.

Bản in xác nhận đặt vé máy bay và đặt phòng khách sạn. Trong trường hợp bạn ở nhờ người quen hay ở homestay, bạn nên cung cấp chính xác địa chỉ nơi ở và số điện thoại liên lạc trong phần lịch trình.

Lịch trình chi tiết: theo từng ngày cho chuyến đi của mình. Các thông tin bao gồm:

+ Ngày tháng (thậm chí giờ nếu được)

+ Địa điểm ghé thăm (với địa chỉ rõ ràng)

+ Nơi nghỉ qua đêm (địa chỉ thông tin liên lạc rõ ràng)

+ Phương tiện di chuyển (các chuyến bay cần có số hiệu rõ ràng).

Ngoài ra, với hồ sơ dành cho trẻ thì bạn cần phải bổ sung thêm:

– Giấy khai sinh.

– Xác nhận đang học tại trường hoặc thẻ học sinh và Giấy quyết định của nhà trường cho nghỉ để đi du lịch.

– Nếu trẻ em dưới 18 tuổi mà không đi cùng với cha mẹ thì phải có thư uỷ quyền của cha mẹ cho phép trẻ đi du lịch cùng với người khác. Chữ ký của cha mẹ trong thư ủy quyền phải được chính quyền địa phương xác nhận.

– Chứng minh tài chính của cha mẹ.

Từ phần thông tin trên trở về câu hỏi: Có giới hạn chứng minh thu nhập cho bao nhiêu người khi xin visa Nhật? ChuduTravel xin được khẳng định là không có điều khoản nào cho thấy Chính phủ Nhật giới hạn 1 người được phép bảo lãnh, chứng minh tài chính cho bao nhiêu người nhất định, vì thế chị có thể an tâm làm hồ sơ cho các bé và gia đình mình nhé.

Trường hợp gặp trở ngại hoặc không thể hoàn tất hồ sơ, đừng ngần ngại gọi qua các số: 0911.901.100 0979.555.090 để được nhân viên tư vấn của chúng tôi hỗ trợ nhanh chóng nhất nhé.

Tin liên quan: