“Quẩy bung nóc” với những lễ hội hút khách du lịch nhất Nhật Bản (P.2)

Nhật Bản là một quốc gia có nền văn hóa đặc sắc với rất nhiều lễ hội, văn hóa, ẩm thực. Hãy cùng “quẩy bung nóc” với những lễ hội hút khách du lịch nhất Nhật Bản nào.

Ở Nhật Bản hầu như mỗi tháng đều có rất nhiều ngày lễ, có lẽ vì vậy mà Nhật Bản được xem là đất nước của các lễ hội. Họ thu hút khách du lịch bởi vẻ đẹp của đất nước và cả những phong tục, các lễ hội. Sau phần 1, hôm nay chúng ta tiếp tục khám phá đến những lễ hội hút khách còn lại của Nhật Bản nhé.

4. Tuần lễ vàng

Nhung-le-hoi-hut-khach-du-lich-nhat-Nhat-Ban-5

Người Nhật quá bận bịu với công việc do đó thời gian nghỉ ngơi đối với họ là vô cùng quan trọng. Có lẽ trong 1 năm thì vào dịp tháng 5 là dịp họ có thể có kỳ nghỉ dài nhất vì thế họ gọi đây là “Tuần lễ Vàng”. Là tuần lễ cầu cho quốc thái dân an. Đối với người Nhật, đặc biệt những người đi làm việc cho các công ty thì đây là một tuần lể vô cùng đặc biệt. Tuần lễ Vàng tại Nhật Bản bao gồm 4 ngày quốc lễ trong vòng một tuần, kể từ 29/4 đến 5/5. Tuần lễ Vàng là một trong ba kỳ nghỉ nhộn nhịp nhất bên cạnh kỳ nghỉ nhân dịp năm mới và tuần lễ Obon (tuần lễ tín đồ đạo Phật).

5. Lễ hội Obon

Obon hay còn được gọi là Bon (Ngày của người chết), là một phong tục truyền thống của người Nhật theo Phật giáo. Lễ hội này dược tổ chức để tưởng nhớ những người thân đã qua đời. Trải qua thời gian dài, phong tục này đã phát triển thành lễ đoàn tụ gia đình, là thời điểm mọi người trở về quê cha đất tổ thăm viếng, dọn dẹp phần mộ của tổ tiên. Đây cũng là thời điểm mà họ tin rằng linh hồn của những người đã mất được phép trở về thăm con cháu.

Nhung-le-hoi-hut-khach-du-lich-nhat-Nhat-Ban-6

Ngoài ra, lễ Obon còn được biết đến dưới một cái tên khác “Lễ hội của những con thuyền”. Nó đã được tổ chức ở Nhật hơn 500 năm, và thường gắn liền với một điệu múa dân gian, có tên là Bon-Odori. Lễ hội Bon kéo dài trong ba đến bốn ngày, tuy nhiên ngày bắt đầu lại có sự khác biệt giữa các vùng miền của Nhật Bản: Shichigatsu Bon (Bon tháng bảy), tổ chức vào ngày 15 tháng 7 dương lịch, ở các vùng như Tokyo, Yokohama và Tohoku. Kyu Bon (Bon cũ) tổ chức ngày 15 tháng 7 âm lịch ở các vùng phía Bắc Kanto, Chugoku, Shikoku và các đảo ở phía Tây Nam. Hatchigatsu Bon (Bon tháng tám) thì được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 dương lịch. Đây là ngày phổ biến nhất và là ngày hội Obon lớn nhất được tổ chức tại cố đô Kyoto.

6. Ngày sinh Hoàng đế

Akihito, Hoàng đế Nhật Bản hiện nay, sinh ngày 23 tháng 12 năm 1933. Ngày sinh của ông được tổ chức như một kỳ nghỉ quốc gia hàng năm tại Nhật Bản. Nó sẽ tiếp tục tới chừng nào Nhật hoàng còn sống và trị vì đất nước. Nếu có dịp đi tour Nhật Bản, bạn cũng có thể đến cũng điện hoàng gia để chiêm ngưỡng vị hoàng đế này để cảm nhận sự tôn kính tột cùng của người Nhật đối với vị hoàng đế của họ.

Nhung-le-hoi-hut-khach-du-lich-nhat-Nhat-Ban-7

Nét đặc sắc của Nhật Bản hầu hết được nhắc đến không chỉ nằm ở phong cảnh, ẩm thực, mà còn nằm ở các lễ hội. Với bề dày lịch sử lâu đời cùng những tập tục trong văn hóa ứng xử, trang phục và cách ăn uống… nơi đây có rất nhiều lễ hội truyền thống đặc trưng cụ thể. Và để biết được không khí, nét đẹp nơi đây hãy tìm hiểu thủ tục xin visa Nhật Bản của ChuduTravel để được “quẩy bung nóc” với những lễ hội hút khách du lịch nhất Nhật Bản.

Tin liên quan: