Có được cấp visa du lịch Nhật nếu không có xác nhận lương hàng tháng?

Nhật Bản là 1 trong số các quốc gia có yêu cầu phức tạp về luật lệ, tuy nhiên để được cấp visa đương đơn chỉ cần hoàn tất theo đúng các yêu cầu và điều kiện mà Lãnh sự đòi hỏi. Vậy đương đơn có được cấp visa du lịch Nhật nếu không có xác nhận lương hàng tháng?

Câu hỏi:

Tôi là kỹ sư xây dựng, hiện nhận các gói thầu của các công ty về nhà làm, có hợp đồng đầy đủ, nhưng tiền lương không thanh toán định kỳ hằng tháng như các nhân viên thông thường mà chỉ được chuyển sau khi đã hoàn thành các gói thầu. Vậy xin hỏi, tôi không có bảng lương 3 tháng gần nhất, chỉ có bản xác nhận tiền lương qua ngân hàng thì có đủ điều kiện để xin visa du lịch Nhật Bản không? Nhờ Chudutravel tư vấn và hỗ trợ. Chân thành cám ơn (Huỳnh Thanh Trạng).

Co duoc cap visa du lich Nhat neu khong co xac nhan luong hang thang 1

Trả lời:

Chào anh,

Cám ơn anh đã quan tâm và gửi câu hỏi về cho Chudu Travel, sau đây xin được giải đáp như sau:

– Để xin visa diện du lịch, thông thường Đại sự quán sẽ yêu cầu đương đơn với những giấy tờ sau:

– Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng.

– Mẫu đơn xin visa điền đầy đủ thông tin và ký tên: Mẫu đơn có thể download tại đây. Mẫu đơn chỉ có thể điền bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật. Trong phần mẫu đơn, có phần thông tin của người bạn sẽ thăm khi du lịch Nhật Bản. Nếu có người quen, bạn nên xin phép đề tên họ vào đó. Người đó nên là một người có công ăn việc làm ổn định, chưa từng gặp phải rắc rối nào về pháp luật hay thuế tại Nhật. (Bỏ qua phần người mời nếu bạn không có giấy mời).

– Ảnh chân dung 45mm x 45mm chụp trong trong 6 tháng trở lại. Cần có 2 tấm: 1 tấm dán vào Đơn xin visa, 1 tấm kẹp chung vào hồ sơ để làm visa.

– Chứng minh tài chính: Cung cấp giấy chứng nhận sổ tiết kiệm (ít nhất 5.000 USD) bằng tiếng Anh do ngân hàng cấp, giấy chứng nhận lương bằng tiếng Anh do công ty cấp, sao kê lương ba tháng gần nhất.

– Chứng minh công việc: Cung cấp hợp đồng lao hoặc giấy đăng kí kinh doanh có tên bạn hoặc giấy bổ nhiệm. Lưu ý là bạn cần photo công chứng sang tiếng Anh tất cả các giấy tờ này nếu không có song ngữ.

Trong trường hợp là nhân viên, cần có một giấy xin nghỉ phép bằng tiếng Anh đã có chữ kí đóng dấu.

Trên đây, là những giấy tờ cơ bản, theo khuôn mẫu và là quy định từ Lãnh sứ quán Nhật Bản. Nhưng với từng này giấy tờ là chưa đủ, khả năng rớt lên đến 80%. Vì vậy, ngoài những giấy tờ trên đây bạn cần cung cấp thêm một số giấy tờ phụ khác nữa. Tuy không phải là giấy tờ bắt buộc. Nhưng theo kinh nghiệm xin visa du lịch Nhật Bản cho khách hàng của mình trong 15 năm qua thì không thể thiếu. Phần này, những bạn tự làm có thể chuẩn bị để tăng tỷ lệ đậu hoặc bỏ qua nếu tự tin với hồ sơ của mình.

Bản in xác nhận đặt vé máy bay và đặt phòng khách sạn. Trong trường hợp bạn ở nhờ người quen hay ở homestay, bạn nên cung cấp chính xác địa chỉ nơi ở và số điện thoại liên lạc trong phần lịch trình.

Lịch trình chi tiết: theo từng ngày cho chuyến đi của mình. Các thông tin bao gồm:

+ Ngày tháng (thậm chí giờ nếu được)

+ Địa điểm ghé thăm (với địa chỉ rõ ràng)

+ Nơi nghỉ qua đêm (địa chỉ thông tin liên lạc rõ ràng)

+ Phương tiện di chuyển (các chuyến bay cần có số hiệu rõ ràng).

– Từ những quy định trở về câu hỏi “Có được cấp visa du lịch Nhật nếu không có xác nhận lương hàng tháng?“. Chudu xin được khẳng định là anh hoàn toàn có thể xin visa như bình thường nhé, với điều kiện là cần cung cấp đầy đủ hợp đồng, sao kê tiền lương từ ngân hàng cũng những giấy tờ cần thiết. Đồng thời, để đạt tỷ lệ đậu visa hồ sơ của anh được cao hơn, tốt nhất anh nên nhờ người quen bên Nhật gửi thư mời và phần chứng minh công việc của họ về cho mình và bổ sung vào hồ sơ.

Với phần thông tin trên hi vọng đã giúp anh gỡ những khúc mắc cho riêng mình. Trường hợp cần được tư vấn và hỗ trợ thêm, đừng ngần ngại gọi cho chúng tôi qua các số: 0979.555.090 0911.901.100.

Trân trọng!

Tin liên quan: