Những lý do nên xách balo và chu du khi còn trẻ

Tục ngữ có câu “đi 1 ngày đàng học 1 sàng khôn” với thông điệp răn dạy con cháu phải đi đó đây và va chạm cuộc sống để tiếp thu học hỏi, nâng cao sự hiểu biết hơn. Tuy nhiên để thấy được lợi ích ấy hãy đến với “Những lý do nên xách balo và chu du khi còn trẻ”.

Du lịch đồng nghĩa với việc bạn không chỉ hiểu biết thêm về những nơi khác nhau trên thế giới và mọi người sống ở đó như thế nào, mà quan trọng hơn cả là bạn sẽ khám phá thêm rất nhiều điều về chính bản thân mình.

Lúc đó bạn sẽ tận mắt chứng kiến cuộc sống theo cách mà bạn chưa từng được nhìn thấy trước đây. Sống một mình tại một vùng đất xa lạ nào đó trong một khoảng thời gian nhất định như 1 trong số các biện pháp đánh thức con người cá nhân nhanh nhất; tuy nhiên, để thấy được những lợi ích đầy đủ của việc du lịch, nhất định bạn phải bắt đầu lên lịch trình cho mình ngay từ khi còn trẻ.

Nhung ly do nen xach balo va chu du khi con tre 1

Nói như thế không có nghĩa là bạn phải gác bỏ tất cả mọi thứ và chỉ chăm chăm vào du lịch; thay vào đó dành 1 ít thời gian rảnh như cuối tuần, các dịp lễ để thử thách bản thân, chứ đừng để sau này phải tiếc nuối vì bỏ lỡ những chuyến đi thú vị trong quá khứ.

Và đây là những lý do giúp bạn tăng thêm “động lực” cho chuyến hành trình của mình:

Gặp gỡ những người cùng trang lứa và xem cách họ đang sống

Việc này thoạt nghe có vẻ đơn giản nhưng sẽ là một việc khá khó khăn khi bạn đã lớn tuổi, bởi khi đó hầu hết mọi người đều đã có việc làm ổn định hoặc đã lập gia đình. Con người của công việc và con người của cuộc sống hôn nhân thường khá giống nhau ở hầu hết mọi nơi trên khắp thế giới.

Khi tuổi chúng ta ngày càng lớn, đồng nghĩa với những trách nhiệm phải “gánh vác”, do đó bạn sẽ không có nhiều thời gian nhàn rỗi để “tung tăng” như hồi còn độc thân. Do vậy, sẽ là điều tuyệt vời để đi du lịch khi bạn biết có nhiều khả năng sẽ gặp gỡ những người bạn mới cũng có thời gian rong chơi giống như bạn và cũng để bạn nhận ra xung quanh mình vẫn còn rất nhiều những bạn trẻ có cùng quan điểm, suy nghĩ giống như mình. Ngược lại, khi bạn lớn tuổi bạn sẽ thường thu mình lại, ít quan tâm gặp gỡ và làm quen những người bạn mới xung quanh hơn.

Có thể làm tất cả những điều “điên rồ” mà bạn biết có thể sẽ hối hận

Một điều may mắn khi còn trẻ là bạn có thời gian để “quên” đi những điều điên rồ mà mình đã làm và tin rằng tiệc tùng suốt đêm cho đến khi bình minh là một ý tưởng hay; tuy nhiên đừng để lãng phí những điều trong cuộc sống bạn cho là hấp dẫn, thay vào đó hãy hưởng ứng trào lưu YOLO (Bạn chỉ sống một lần duy nhất), bỏ qua một bên tất cả mọi thứ “ngáng” chân bạn cho đến khi bạn tìm thấy sự thích thú trong những điều đơn giản nhất.

Tất nhiên, nói như vậy không có nghĩa là khi bạn lớn tuổi bạn không thể áp dụng trào lưu YOLO, nhưng rất có thể bạn sẽ không “cháy” hết mình, và sẽ để lại những hậu quả khó lường hơn so với khi bạn trẻ.

Biết đâu bất ngờ có thể sa vào “lưới tình” và hạnh phúc với điều đó

Nhung ly do nen xach balo va chu du khi con tre 3

Hãy thành thật với chính mình xem có phải ngoài mục đích được trải nghiệm, khám phá thì lý do bạn thích đi du lịch là vì hy vọng sẽ gặp được người trong mộng không? Đó cũng là 1 lý do hay để F.A thử đó chứ.

Có thể nhìn thế giới với đôi mắt và trái tim “trần trụi”

Càng già đi, chúng ta có vẻ “khó tính” hơn, ít khi tiếp nhận những cái mới và nhìn những sự vật từ những góc độ khác nhau. Trong khi đó khi ta còn trẻ, chúng ta nhìn nhận sự việc có thể đúng hoặc sai nhưng quan trọng là chúng ta đã nhìn bằng ánh mắt vị tha, ít dò xét hơn. Và lý do này cũng được ví như quá trình tiếp thu những kinh nghiệm cho hành trình sau này.

Vô tư, vô lo, sống đúng với thời son trẻ của mình

Việc ăn uống sẽ không hề ổn một chút nào khi chúng ta đã lớn tuổi và mặc dù y học luôn cho thấy những tiến bộ vượt bậc, nhưng chúng không hoàn toàn làm cho chúng ta khỏe như thời còn son sắt. Và lúc này, cơ thể bạn sẽ phải hứng chịu rất nhiều những căn bệnh liên quan đến việc ăn uống.

Nhung ly do nen xach balo va chu du khi con tre 2

Khi còn trẻ, bạn có thể bị “chê” là ăn nhiều như… heo hay uống như “hũ chìm”, nhưng như vậy thì đã sao? Dạ dày của bạn lúc còn trẻ có thể “chứa” tất cả những đồ ăn cay, béo, khó tiêu hóa hoặc có thể uống tới nửa lít rượu sake… và thật không may là những điều “phi thường” này bạn khó có thể thực hiện được khi bạn đang ngấp nghé U40. Lúc đó, dù có muốn bạn cũng không thể thưởng thức cuộc sống một cách trọn vẹn.

Những chuyến khám phá sẽ làm bạn trở thành một người tốt và hạnh phúc hơn

Như bạn thấy, đi du lịch không chỉ là tìm hiểu về những điều bạn đã được học, được nghe, mà còn giúp cho bạn nhận ra một sự khác biệt rất lớn giữa cuộc sống và những trải nghiệm thực tế.

Bạn cần biết rằng, bạn sẽ chịu ảnh hưởng của mọi thứ mà mình trải nghiệm và tất cả mọi thứ mà bạn đang trải qua sẽ ảnh hưởng đến những kinh nghiệm trong tương lai của bạn. Với mỗi kinh nghiệm mới, bạn sẽ bổ sung vào kho kiến thức của mình những điều hay ho mà sách vở không thể cung cấp cho bạn được.

Tóm lại đã bước ra “thế giới”, dù chuyến đi có đem lại cho bạn những điều tốt hay những việc không hề như mong muốn thì đó cũng sẽ là vốn sống giúp ích cho cuộc đời của mỗi người. Vậy thì hà cớ gì không tìm hiểu những lý do nên xách balo và chu du khi còn trẻ để cuộc sống chúng ta thêm vui tươi và mới mẻ nào.

Ngoài ra, nếu du khách có nhu cầu tìm hiểu, thủ tục xin visa du lịch Nhật Bản xin vui lòng gọi qua các số: 0979.555.090 0911.901.100 để được tư vấn và hỗ trợ một cách chính xác theo quy định của Lãnh sự.

Tin liên quan: