Chứng minh tài chính mạnh là có thể đậu visa Nhật Bản phải không?

Có người mất bao nhiêu lần vẫn không xin được visa, phải chăng vì họ không có tài chính mạnh? Sau đây hãy đến với 1 trường hợp và xem liệu chứng minh tài chính mạnh là có thể đậu visa Nhật Bản phải không nhé.

Câu hỏi:

Để ăn mừng thành tích học tập sắp tới tôi có dự định đi Nhật cùng 1 số người bạn bè, trong đó chi phí sẽ do ba mẹ tôi tài trợ nên không phải lo lắng nhiều, tuy nhiên vì mới ra trường nên tôi chưa có việc làm. Vậy, Chudutravel có thể tư vấn giúp tôi chứng minh tài chính mạnh là có thể đậu visa Nhật Bản phải không hay cần phải đáp ứng thêm điều kiện gì khác? Xin cảm ơn. (Tố Mai – Phan Rang).

Chung minh tai chinh manh la co the dau visa Nhat Ban phai khong 2

Trả lời:

Chào bạn Tố Mai. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về Chudutravel, về trường hợp của bạn Chudutravel xin phép giải đáp như sau:

Chính phủ Nhật Bản quy định, để hoàn tất hồ sơ xin visa Nhật Bản bạn cần chuẩn bị những giấy tờ quan trọng dưới đây:

– Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng.

– Mẫu đơn xin visa điền đầy đủ thông tin và ký tên. Mẫu đơn chỉ có thể điền bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật. Trong phần mẫu đơn, có phần thông tin của người bạn sẽ thăm khi du lịch Nhật Bản. Nếu có người quen, bạn nên xin phép đề tên họ vào đó. Người đó nên là một người có công ăn việc làm ổn định, chưa từng gặp phải rắc rối nào về pháp luật hay thuế tại Nhật. (Bỏ qua phần người mời nếu bạn không có giấy mời).

– Ảnh chân dung 45mm x 45mm chụp trong trong 6 tháng trở lại. Cần có 2 tấm: 1 tấm dán vào Đơn xin visa, 1 tấm kẹp chung vào hồ sơ để làm visa.

– Chứng minh tài chính: Cung cấp giấy chứng nhận sổ tiết kiệm (ít nhất 5.000 USD) bằng tiếng Anh do ngân hàng cấp, giấy chứng nhận lương bằng tiếng Anh do công ty cấp, sao kê lương ba tháng gần nhất.

– Chứng minh công việc: Cung cấp hợp đồng lao hoặc giấy đăng kí kinh doanh có tên bạn hoặc giấy bổ nhiệm. Lưu ý là bạn cần photo công chứng sang tiếng Anh tất cả các giấy tờ này nếu không có song ngữ.

Trong trường hợp bạn là nhân viên, cần có một giấy xin nghỉ phép bằng tiếng Anh đã có chữ kí đóng dấu.

Trên đây, là những giấy tờ cơ bản, theo khuôn mẫu và là quy định từ Lãnh sứ quán Nhật Bản. Nhưng với từng này giấy tờ là chưa đủ, khả năng rớt lên đến 80%. Vì vậy, ngoài những giấy tờ trên đây bạn cần cung cấp thêm một số giấy tờ phụ khác nữa. Tuy không phải là giấy tờ bắt buộc, nhưng theo kinh nghiệm xin visa du lịch Nhật Bản cho khách hàng của mình trong 15 năm qua thì không thể thiếu. Phần này, những bạn tự làm có thể chuẩn bị để tăng tỷ lệ đậu hoặc bỏ qua nếu tự tin với hồ sơ của mình.

– Bản in xác nhận đặt vé máy bay và đặt phòng khách sạn. Trong trường hợp bạn ở nhờ người quen hay ở homestay, bạn nên cung cấp chính xác địa chỉ nơi ở và số điện thoại liên lạc trong phần lịch trình.

– Lịch trình chi tiết: theo từng ngày cho chuyến đi của mình. Các thông tin bao gồm:

+ Ngày tháng (thậm chí giờ nếu được)

+ Địa điểm ghé thăm (với địa chỉ rõ ràng)

+ Nơi nghỉ qua đêm (địa chỉ thông tin liên lạc rõ ràng)

+ Phương tiện di chuyển (các chuyến bay cần có số hiệu rõ ràng).

Vấn đề xin visa Nhật Bản bắt buộc bạn phải có công việc ổn định và vững chắc nhằm đảm bảo việc bạn đi và về đúng thời gian, không trốn ở lại. Do vậy nếu tài chính của bạn có mạnh cỡ nào đi chăng nữa thì bạn vẫn không thể xin được visa Nhật Bản tự túc. Hoặc nếu bạn muốn đi Nhật Bản thì chỉ có thể xin visa theo tour mà thôi.

Như vậy, với câu hỏi chứng minh tài chính mạnh là có thể đậu visa Nhật Bản phải không, Chudutravel trả lời là không bạn nhé. Bạn phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện từ phía ĐSQ, LSQ Nhật Bản đưa ra như đã nêu trên, cùng với tài chính mạnh thì bạn mới có thể đậu visa Nhật với tỷ lệ cao.

Nếu có vấn đề khó khăn gì trong vấn đề xin visa Nhật Bản, bạn có thể liên hệ qua số: 0979.555.090 hoặc 0911.901.100 đội ngũ tư vấn của Chudutravel sẽ tư vấn và hỗ trợ bạn nhanh chóng, kịp thời, đặc biệt hoàn toàn miễn phí.

Tin liên quan: