Chưa có lịch trình du lịch cụ thể thì có thể xin visa Nhật Bản không?

Điều kiện xin visa Nhật Bản không phức tạp nhưng cực kỳ “khó nhằn”, chỉ cần thiếu xót một vài chi tiết thôi cũng khiến hồ sơ của bạn trở nên khó khăn. Vậy, nếu chưa có lịch trình du lịch cụ thể thì có thể xin visa Nhật Bản không?

Câu hỏi:

Vì muốn du lịch Nhật Bản nên tôi có tìm hiểu và đọc qua điều kiện để xin visa, tuy nhiên vì chưa đến Nhật Bản lần nào nên tôi không thể nắm được thời gian và khoảng cách của chúng bao xa để lên lịch. Vì thế tôi định qua bên đó rồi thích nơi nào thì mua vé tàu đi thôi. Vậy Chudutravel cho tôi được biết, nếu chưa có lịch trình du lịch cụ thể thì có thể xin visa Nhật Bản không? (Đinh Thụy – DakLak)

Chua co lich trinh du lich cu the thi co the xin visa Nhat Ban khong 1

Trả lời:

Chào Đinh Thụy, cảm ơn anh đã gửi câu hỏi về cho Chudutravel.

Để hoàn tất thủ tục xin visa Đài Loan anh cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ quan trọng sau:

– Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng.

– Mẫu đơn xin visa điền đầy đủ thông tin và ký tên: Mẫu đơn có thể download tại đây. Mẫu đơn chỉ có thể điền bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật. Trong phần mẫu đơn, có phần thông tin của người anh sẽ thăm khi du lịch Nhật Bản. Nếu có người quen, anh nên xin phép đề tên họ vào đó. Người đó nên là một người có công ăn việc làm ổn định, chưa từng gặp phải rắc rối nào về pháp luật hay thuế tại Nhật. (Bỏ qua phần người mời nếu bạn không có giấy mời).

– Ảnh chân dung 45mm x 45mm chụp trong trong 6 tháng trở lại. Cần có 2 tấm: 1 tấm dán vào Đơn xin visa, 1 tấm kẹp chung vào hồ sơ để làm visa.

– Chứng minh tài chính: Cung cấp giấy chứng nhận sổ tiết kiệm (ít nhất 5.000 USD) bằng tiếng Anh do ngân hàng cấp, giấy chứng nhận lương bằng tiếng Anh do công ty cấp, sao kê lương ba tháng gần nhất.

– Chứng minh công việc: Cung cấp hợp đồng lao hoặc giấy đăng kí kinh doanh có tên bạn hoặc giấy bổ nhiệm. Lưu ý là bạn cần photo công chứng sang tiếng Anh tất cả các giấy tờ này nếu không có song ngữ.

Trong trường hợp là nhân viên, cần có một giấy xin nghỉ phép bằng tiếng Anh đã có chữ kí đóng dấu.

Trên đây, là những giấy tờ cơ bản, theo khuôn mẫu và là quy định từ Lãnh sứ quán Nhật Bản. Nhưng với từng này giấy tờ là chưa đủ, khả năng rớt lên đến 80%. Vì vậy, ngoài những giấy tờ trên đây anh cần cung cấp thêm một số giấy tờ phụ khác nữa. Tuy không phải là giấy tờ bắt buộc, nhưng theo kinh nghiệm xin visa du lịch Nhật Bản cho khách hàng của mình trong 15 năm qua thì không thể thiếu. Phần này, anh tự làm có thể chuẩn bị để tăng tỷ lệ đậu hoặc bỏ qua nếu tự tin với hồ sơ của mình.

– Bản in xác nhận đặt vé máy bay và đặt phòng khách sạn. Trong trường hợp ở nhờ người quen hay ở homestay, anh nên cung cấp chính xác địa chỉ nơi ở và số điện thoại liên lạc trong phần lịch trình.

– Lịch trình chi tiết: theo từng ngày cho chuyến đi của mình. Các thông tin bao gồm:

+ Ngày tháng (thậm chí giờ nếu được)

+ Địa điểm ghé thăm (với địa chỉ rõ ràng)

+ Nơi nghỉ qua đêm (địa chỉ thông tin liên lạc rõ ràng)

+ Phương tiện di chuyển (các chuyến bay cần có số hiệu rõ ràng).

Trường hợp anh chưa chuẩn bị được lịch trình du lịch cụ thể thì có thể mượn bạn bè, người quen đã đi trước đó để bổ sung, nếu anh không mượn được thì hồ sơ vẫn có thể được chấp thuận, nhưng anh có thể sẽ được mời phỏng vấn trực tiếp để xác minh. Vì vậy, để tránh trường hợp phỏng vấn khó khăn, trước chuyến đi một đêm anh có thể tìm hiểu trước những điểm đến ở Nhật Bản và ghi rõ lịch trình chuyến đi nhằm để lãnh sự tin tưởng hơn về chuyến du lịch của mình.

Mặc dù lịch trình du lịch là yếu tố phụ của hồ sơ nhưng anh cũng cần lên kế hoạch và chuẩn bị chu đáo để hồ sơ của mình được hoàn thiện, chắc chắn hơn. Như vậy, qua những chia sẻ trên anh đã biết được thông tin nếu chưa có lịch trình du lịch cụ thể thì có thể xin visa Nhật Bản không.

Để biết thêm về thủ tục và trình tự nộp hồ sơ, anh có thể tham khảo thêm tại bài viết Thủ tục xin visa du lịch Nhật Bản của Chudutravel. Trong trường hợp không đủ tự tin và cần sự trợ giúp, vui lòng liên hệ qua các số 0979.555.090 hoặc 0911.901.100 nhân viên tư vấn sẽ giúp anh giải quyết mọi vấn đề.

Tin liên quan: