Bị từ chối visa Đại sứ quán Nhật có trả tiền và hồ sơ lại không?

Xin visa Nhật Bản là một trong những nỗi “khiếp đảm” đối với công dân Việt, nhưng nơi đây vẫn luôn có một sức hút lạ kỳ. Nhưng liệu trong trường hợp bị từ chối visa Đại sứ quán Nhật có trả tiền và hồ sơ lại không?

Câu hỏi:

Chào các anh chị, em là đứa ham du lịch nên đã tự phượt nhiều nơi trong lẫn ngoài nước. Sắp tới em có ý định du lịch Nhật Bản nhưng nghe nói xin visa rất khó, đặc biệt với sinh viên, học sinh chưa có nguồn thu nhập, công việc ổn định; tuy nhiên em vẫn muốn thử một lần cho biết. Chudutravel cho em biết hồ sơ sẽ bao gồm những gì, trong trường hợp bị từ chối visa Đại sứ quán Nhật có trả tiền và hồ sơ lại không? Xin chân thành cám ơn (Thomas Phạm)

Bi tu choi visa Dai su quan Nhat co tra tien va ho so lai khong 2

Trả lời:

Chào Thomas, cám ơn khi nhận được câu hỏi của em. Sau đây Chudutravel xin được trả lời trình tự như sau:

Theo quy định của ĐSQ, Lãnh sự quán Nhật Bản visa du lịch Nhật Bản sẽ bao gồm những giấy tờ sau:

– Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng.

– Mẫu đơn xin visa điền đầy đủ thông tin và ký tên, hiện mẫu đơn chỉ có thể điền bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật. Trong phần mẫu đơn, có phần thông tin của người bạn sẽ thăm khi du lịch Nhật Bản. Nếu có người quen, bạn nên xin phép đề tên họ vào đó. Người đó nên là một người có công ăn việc làm ổn định, chưa từng gặp phải rắc rối nào về pháp luật hay thuế tại Nhật. (Bỏ qua phần người mời nếu bạn không có giấy mời).

– Ảnh chân dung 45mm x 45mm chụp trong trong 6 tháng trở lại. Cần có 2 tấm: 1 tấm dán vào Đơn xin visa, 1 tấm kẹp chung vào hồ sơ để làm visa.

– Chứng minh tài chính: Cung cấp giấy chứng nhận sổ tiết kiệm (ít nhất 5.000 USD) bằng tiếng Anh do ngân hàng cấp, giấy chứng nhận lương bằng tiếng Anh do công ty cấp, sao kê lương ba tháng gần nhất.

– Chứng minh công việc: Cung cấp hợp đồng lao hoặc giấy đăng kí kinh doanh có tên bạn hoặc giấy bổ nhiệm. Lưu ý là bạn cần photo công chứng sang tiếng Anh tất cả các giấy tờ này nếu không có song ngữ.

Trong trường hợp là nhân viên, cần có một giấy xin nghỉ phép bằng tiếng Anh đã có chữ kí đóng dấu.

Trên đây, là những giấy tờ cơ bản, theo khuôn mẫu và là quy định từ Lãnh sự quán Nhật Bản. Nhưng với từng này giấy tờ là chưa đủ, khả năng rớt lên đến 80%. Vì vậy, ngoài những giấy tờ trên đây bạn cần cung cấp thêm một số giấy tờ phụ khác nữa. Tuy không phải là giấy tờ bắt buộc, nhưng theo kinh nghiệm xin visa du lịch Nhật Bản cho khách hàng của mình trong 15 năm qua thì không thể thiếu. Phần này, những bạn tự làm có thể chuẩn bị để tăng tỷ lệ đậu hoặc bỏ qua nếu tự tin với hồ sơ của mình.

– Bản in xác nhận đặt vé máy bay và đặt phòng khách sạn. Trong trường hợp bạn ở nhờ người quen hay ở homestay, bạn nên cung cấp chính xác địa chỉ nơi ở và số điện thoại liên lạc trong phần lịch trình.

– Lịch trình chi tiết: theo từng ngày cho chuyến đi của mình. Các thông tin bao gồm:

+ Ngày tháng (thậm chí giờ nếu được)

+ Địa điểm ghé thăm (với địa chỉ rõ ràng)

+ Nơi nghỉ qua đêm (địa chỉ thông tin liên lạc rõ ràng)

+ Phương tiện di chuyển (các chuyến bay cần có số hiệu rõ ràng).

Sau khi chắc chắn đã hoàn thiện hồ sơ thì em mới đi nộp nhé, vì Lãnh Sự Quán sẽ không tiếp nhận hồ sơ bị thiếu.

Theo đó, đương đơn có hộ khẩu từ Gia Lai, Bình Đình trở ra sẽ nộp tại ĐSQ Nhật Bản Hà Nội; từ ĐakLak, Phú Yên trở vào sẽ nộp tại LSQ Nhật Bản tại TP.HCM.

Hầu hết các Đại sứ quán không trả lại tiền phí dịch vụ trừ Nhật Bản, họ sẽ không thu phí nếu như visa không được cấp.

Mặt khác, ĐSQ, LSQ Nhật Bản cũng không trả lại những giấy tờ đã nộp. Nếu có những giấy tờ cần phải trả lại thì phải thông báo trước khi nộp hồ sơ. Ngoài ra những giấy tờ cần phải trả lại bản gốc (Giấy chứng nhận kết hôn, Giấy khai sinh, Sổ hộ khẩu, Giấy nhập học…v…v…) và Giấy tư cách lưu trú thì phải cầm sẵn theo 1 bản copy.

Đó là tất cả những thông tin liên quan đến thủ tục xin visa du lịch Nhật Bản và”Bị từ chối visa Đại sứ quán Nhật có trả tiền và hồ sơ lại không?“. Chúc em thành công và có chuyến du lịch đầy ý nghĩa.

Trong trường hợp lo lắng không biết trình tự xin visa Nhật Bản như thế nào vui lòng xem bài Dịch vụ xin visa Nhật Bản uy tín, nhanh chóng hoặc gọi 0979.555.090 hoặc 0911.901.100 để được tư vấn cụ thể hơn.

Tin liên quan: