Thẻ APEC có được dùng để miễn visa du lịch và công tác Nhật không?

Visa Nhật Bản luôn là cơn ác mộng của nhiều người, tuy nhiên nếu đạt những yêu cầu thì bạn vẫn có thể được miễn visa. Vậy nếu có thẻ APEC có được dùng để miễn visa du lịch và công tác Nhật không?

Câu hỏi:

Tôi là doanh nhân và có thẻ APEC, nhưng hầu hết đi là vì nhu cầu công việc chứ không phải vui chơi. Sau 1 năm miệt mài kinh doanh vất vả nên Tết này tôi muốn du lịch và nghỉ dưỡng xứ sở hoa Anh Đào. Các chuyên viên cho tôi được hỏi thẻ APEC có được dùng để miễn visa du lịch Nhật không hay chỉ được miễn trong trường hợp công tác? (Thái Anh – Q.7)

The APEC co duoc dung de mien visa du lich va cong tac Nhat khong 2

Trả lời:

Chào anh, hiện Chudu đã nhận được câu hỏi nhưng lại không rõ thẻ APEC của anh được miễn visa nước nào. Do đó chúng tôi chỉ có thể khái niệm chung chung để anh hình dung và quy ra trường hợp của mình.

Thẻ doanh nhân APEC (APEC Business Travel Card viết tắt ABTC) là một loại giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền của nước và vùng lãnh thổ trong khối APEC cấp cho Doanh nhân thường xuyên đi lại trong khối APEC. Với mục đích giúp đẩy mạnh giao lưu thương mại, đầu tư, tham dự các hội nghị, hội thảo và các mục đích kinh tế khác tại các nước và vùng lãnh thổ thuộc khối APEC.

Người mang thẻ ABTC, khi nhập cảnh, xuất cảnh các nước và vùng lãnh thổ có tên ghi trong thẻ thì không cần phải có thị thực (không cần xin visa) của các nước và vùng lãnh thổ đó.

Theo đó, chính sách ưu ái về thị thực Nhật Bản dành cho Việt Nam là thẻ Apec. Khi anh sở hữu loại thẻ Apec có ký hiệu JPN thì sẽ được lưu trú tại Nhật thời gian tối đa là 90 ngày. Mặt khác khi được hỏi về mục đích nhập cảnh, anh phải trả lời mục đích chuyến đi là kinh doanh và không trả lời các mục đích khác như: du lịch, thăm thân, tham quan… có thể anh bị các cơ quan chức nhập cư nước sở tại đề nghị xin thị thực mới để phù hợp với mục đich chuyến đi.

Tốt nhất, anh nên kiểm tra trước với Đại sứ quán Nhật Bản để đảm bảo anh được phép nhập cảnh. Để đề phòng việc không được miễn visa Nhật, tốt nhất anh nên có phương án dự phòng bằng cách tham khảo quy trình xin visa du lịch và công tác ở dưới đây:

» Dịch vụ xin visa du lịch Nhật Bản nhanh chóng, giá hợp lý

» Dịch vụ xin visa công tác Nhật bản uy tín, giá rẻ, tận tâm

Hy vọng qua bài viết này anh đã biết được Thẻ APEC có được dùng để miễn visa du lịch và công tác Nhật không? Chúc anh thành công. Nếu gặp khó khăn hay rắc rối gì vui lòng liên hệ với Chudutravel qua hotline 0979.555.090 hoặc 0911.901.100 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Tin liên quan: