Bảo lãnh cho người xin visa du lịch Nhật Bản phải chuẩn bị giấy tờ gì?

Để xin visa du lịch Nhật Bản bạn cần phải tuân thủ các điều kiện mà Lãnh sự quán đề ra như: Hộ chiếu, tài chính, công việc, lịch trình… Như vậy, với trường hợp muốn bảo lãnh cho người xin visa du lịch Nhật Bản cần phải chuẩn bị giấy tờ gì?

Câu hỏi:

Trước đây tôi có đi du học, nhưng nay đã lấy vợ và định cư hẳn tại Nhật Bản. Hiện tôi có đứa em gái tốt nghiệp được 1 năm, đã đi làm nhưng chưa có tài sản gì nhiều để chứng minh. Vậy tôi có thể mời và bảo lãnh, chịu hoàn toàn chi phí cho em mình được không? Nếu được thì tôi cần phải chuẩn bị những loại giấy tờ gì? Nhờ Chudu Travel giúp tôi tư vấn trường hợp trên. Xin chân thành cám ơn (Thuần Trương).

Bao lanh cho nguoi xin visa du lich Nhat Ban phai chuan bi giay to gi 2

Trả lời:

Chào Thuần Trương,

Như trường hợp của bạn vừa nêu,  Chudu nhận thấy bạn hoàn toàn có thể bảo lãnh cho em gái dưới dạng visa du lịch hoặc thăm thân, nhưng tốt nhất xin ở dạng thăm thân (có quan hệ huyết thống trong vòng 3 đời) sẽ có khả năng đậu cao hơn.

Với trường hợp này, em gái bạn cần chuẩn bị các loại giấy tờ:

1. Hộ chiếu của người xin visa (ở đây là bố mẹ hoặc người thân của bạn).

2. 01 ảnh 4,5cm x 4,5cm dán vào tờ khai ở trên

3. Tài liệu chứng minh mối quan hệ giữa người mời và người xin visa.

4. Giấy tờ chứng minh tài chính: sao kê lương 3 tháng gần nhất, hợp đồng lao động, sổ tiết kiệm trên 100 triệu, sổ sở hữu nhà đất, oto … Nếu là chủ doanh nghiệp thì mang theo giấy phép kinh doanh, giấy tờ đóng thuế 3 tháng gần nhất.

Lưu ý: Tất cả các giấy tờ này nếu không phải là song ngữ thì phải dịch thuật sang tiếng Anh hoặc Nhật. Bản photo phải công chứng.

Phía người mời bên Nhật Bản sẽ cần các loại giấy tờ sau:

1. Giấy lý do mời (tải tại đây), trong đó:

2. Bản sao hộ tịch (Trường hợp người mời hoặc vợ / chồng là người Nhật)

Lưu ý: Trường hợp người bảo lãnh chịu chi phí ở mục (4) phía trên, hãy xuất trình các tài liệu từ mục (3) – (5) dưới đây:

3. Giấy chứng nhận bảo lãnh (tải tại đây)

4. Các giấy tờ liên quan đến người bảo lãnh như sau :

2 trong 3 giấy tờ sau(chứng nhận đang làm việc + chứng nhận thu nhập, hoặc chứng nhận đang làm việc + số dư tiền gửi ngân hàng)

  • Giấy chứng nhận đang làm việc xin.
  • Giấy chứng nhận thu nhập.
  • Giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng xin ở ngân hàng

Hoặc 2 giấy tờ sau:

  • Bản lưu giấy đăng ký nộp thuế (Bản sao).
  • Giấy chứng nhận nộp thuế (bản ghi rõ tổng thu nhập).

5. Phiếu công dân (Bản có ghi quan hệ của các thành viên trong gia đình).

6. Bản photo tất cả các trang hộ chiếu của người bảo lãnh

Đó là tất cả những thông tin mà Chudu Travel có thể cung cấp giúp bạn trả lời: “Bảo lãnh cho người xin visa du lịch Nhật Bản phải chuẩn bị giấy tờ gì?“.

Mọi trở ngại, thắc mắc cần được tư vấn thêm liên quan đến visa Nhật Bản, vui lòng đến trực tiếp: Tầng 1 – 236 Nguyễn Thái Bình, P.12, Q. Tân Bình hoặc gọi qua các số hotline: 0979.555.090 0911.901.100 để được hướng dẫn và giải đáp một cách nhanh chóng, chính xác.

Tin liên quan: