Điều kiện như thế nào thì có thể đi du lịch Nhật Bản?

Mặc dù Nhật Bản luôn là đề tài với những ai yêu thích khám phá, nhưng không hẳn ai cũng biết cách để hoàn tất thủ tục xin visa. Vậy điều kiện như thế nào thì có thể đi du lịch Nhật Bản, là 1 trong số các câu hỏi thường gặp của các du khách Việt.

Câu hỏi:

Em rất yêu thích đất nước Nhật Bản, nhất là ẩm thực, văn hóa nơi đây và muốn được 1 lần trải nghiệm đến đó. Xin Chudu Travel cho em được biết, để đến đây em cần phải đạt những điều kiện cũng như chuẩn bị những giấy tờ gì để được du lịch Nhật Bản? Mong nhận được sự tư vấn từ các anh chị để em có thời gian chuẩn bị trước hồ sơ. Em cảm ơn (Thiên Phúc).

Dieu kien nhu the nao thi co the du du lich Nhat Ban 1

Trả lời:

Chào Thiên Phúc,

Cũng thắng cảnh, cũng ẩm thực nhưng có lẽ không quốc gia nào nhận được sự ưu ái của du khách thế giới như Nhật Bản. Tuy nhiên với câu hỏi khá vắn tắt, chưa nêu rõ về bản thân của Thiên Phúc như: độ tuổi, công việc, tài chính, lịch sử du lịch… Do đó, hiện Chudu Travel chỉ có thể cung cấp cho em những thông tin sau:

Theo quy định của Đại sứ quán, Lãnh sự quán Nhật Bản để xin visa du lịch Nhật Bản, Thiên Phúc cần phải chuẩn bị những loại giấy tờ thiết yếu:

– Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng.

– Mẫu đơn xin visa điền đầy đủ thông tin và ký tên: Mẫu đơn có thể download tại đây. Mẫu đơn chỉ có thể điền bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật. Trong phần mẫu đơn, có phần thông tin của người bạn sẽ thăm khi du lịch Nhật Bản. Nếu có người quen, bạn nên xin phép đề tên họ vào đó. Người đó nên là một người có công ăn việc làm ổn định, chưa từng gặp phải rắc rối nào về pháp luật hay thuế tại Nhật. (Bỏ qua phần người mời nếu bạn không có giấy mời).

– Ảnh chân dung 45mm x 45mm chụp trong trong 6 tháng trở lại. Cần có 2 tấm: 1 tấm dán vào Đơn xin visa, 1 tấm kẹp chung vào hồ sơ để làm visa.

– Chứng minh tài chính: Cung cấp giấy chứng nhận sổ tiết kiệm (ít nhất 5.000 USD) bằng tiếng Anh do ngân hàng cấp, giấy chứng nhận lương bằng tiếng Anh do công ty cấp, sao kê lương ba tháng gần nhất.

– Chứng minh công việc: Cung cấp hợp đồng lao hoặc giấy đăng kí kinh doanh có tên bạn hoặc giấy bổ nhiệm. Lưu ý là bạn cần photo công chứng sang tiếng Anh tất cả các giấy tờ này nếu không có song ngữ.

Trong trường hợp bạn là nhân viên, cần có một giấy xin nghỉ phép bằng tiếng Anh đã có chữ kí đóng dấu.

Trên đây, là những giấy tờ cơ bản, theo khuôn mẫu và là quy định từ Lãnh sứ quán Nhật Bản. Nhưng với từng này giấy tờ là chưa đủ, khả năng rớt lên đến 80%. Vì vậy, ngoài những giấy tờ trên đây bạn cần cung cấp thêm một số giấy tờ phụ khác nữa. Tuy không phải là giấy tờ bắt buộc. Nhưng theo kinh nghiệm xin visa du lịch Nhật Bản cho khách hàng của mình trong 15 năm qua thì không thể thiếu. Phần này, những bạn tự làm có thể chuẩn bị để tăng tỷ lệ đậu hoặc bỏ qua nếu tự tin với hồ sơ của mình.

Bản in xác nhận đặt vé máy bay và đặt phòng khách sạn. Trong trường hợp bạn ở nhờ người quen hay ở homestay, bạn nên cung cấp chính xác địa chỉ nơi ở và số điện thoại liên lạc trong phần lịch trình.

Lịch trình chi tiết: theo từng ngày cho chuyến đi của mình. Các thông tin bao gồm:

+ Ngày tháng (thậm chí giờ nếu được)

+ Địa điểm ghé thăm (với địa chỉ rõ ràng)

+ Nơi nghỉ qua đêm (địa chỉ thông tin liên lạc rõ ràng)

+ Phương tiện di chuyển (các chuyến bay cần có số hiệu rõ ràng).

Khi đã đáp ứng đủ các yêu cầu trên, với loại visa này em có thể “du hí” Nhật Bản trong vòng 15 ngày – 1 thời gian không dài nhưng cũng không quá ngắn để khám phá hết những nơi, những món ăn mình đã từng mơ ước bấy lâu đúng không nào?

Với phần thông tin trên hi vọng đã giúp em trả lời được “Điều kiện như thế nào thì có thể đi du lịch Nhật Bản?“.

Trường hợp cần được tham vấn thêm, vui lòng gọi qua gọi qua các số hotline: 0979.555.090 – 0911.901.100 để được đội ngũ tư vấn Chudu Travel hướng dẫn và giải đáp một cách nhanh chóng, chính xác.

Tin liên quan: