Xin visa Nhật có nhất thiết phải dịch sang tiếng Nhật hoặc Anh không?

Một bộ hồ sơ xin visa yêu cầu khá phức tạp, đồng thời đương đơn phải thật nghiêm túc và kĩ lưỡng nhằm tránh những trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra. Vậy nếu muốn xin visa Nhật có nhất thiết phải dịch sang tiếng Nhật hoặc Anh không?

Câu hỏi:

Chào Chudu Travel, tôi muốn đến Nhật Bản vì thế đã tham khảo khá nhiều trang và được biết muốn xin visa ngoài hộ chiếu phải chứng minh tài chính, công việc, vé máy bay, khách sạn, thư mời… Vậy xin hỏi tất cả những giấy tờ trên có nhất thiết phải được dịch sang tiếng Nhật hoặc Anh không? Hay tiếng Việt cũng sẽ được chấp nhận? Mong nhận được hỗ trợ sớm nhất có thể của các anh/chị để tôi hoàn thành hồ sơ kịp thời gian. Xin chân thành cám ơn (Thanh Tâm).

Xin visa Nhat co nhat thiet phai dich sang tieng Nhat hoac Anh khong 1

Trả lời:

Chào Thanh Tâm,

Cám ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về cho Chudu, sau đây xin được nêu phần giải đáp như sau:

Để xin visa diện du lịch, chính phủ Nhật Bản chỉ yêu cầu đương đơn những giấy tờ cần thiết như:

– Hộ chiếu (còn hiệu lực ít nhất 6 tháng trở lên).

– 2 tấm 4,5 x 4,5 (thời hạn 6 tháng trở lại).

– Chứng minh tài chính.

– Chứng minh công việc.

– Lịch trình.

– Bản in xác nhận vé máy bay (2 chiều), khách sạn.

Và tất cả những loại giấy tờ tại Việt Nam có thể viết bằng tiếng Việt, tiếng Anh, thậm chí bằng tiếng Nhật. Duy chỉ có mẫu xin visa là buộc phải in theo mẫu của Lãnh sự và thư mời, giấy bảo lãnh… những thứ do người bên Nhật gửi về thì sẽ buộc phải viết bằng tiếng Nhật hoặc tiếng Anh mà thôi.

Với những thông tin vừa được nêu trên, hi vọng đã giúp bạn hiểu được vấn đề: Xin visa Nhật có nhất thiết phải dịch sang tiếng Nhật hoặc Anh không?

Mọi trở ngại, vướng mắc liên quan đến visa Nhật Bản các diện: du lịch, công tác hoặc thăm thân vui lòng đến trực tiếp Tầng 1 – 236 Nguyễn Thái Bình, P.12, Q. Tân Bình hoặc gọi qua các số: 0979.555.090 0911.901.100 để được đội ngũ nhân viên Chudu Travel tư vấn và hỗ trợ một cách chính xác, an toàn.

Trân trọng!

Tin liên quan: