Xin visa Nhật Bản có cần ghi rõ mục đích nhập cảnh làm gì không?

Giống như phần đông các quốc gia ở Châu Á, visa Nhật Bản được chia thành nhiều diện, cùng các phần thủ tục, hồ sơ khác nhau. Vậy, trường hợp muốn xin visa Nhật Bản có cần ghi rõ mục đích nhập cảnh làm gì không?

Câu hỏi:

Chào Chudutravel, tôi có chị gái sống bên Nhật và lấy chồng đã nhiều năm. Sắp tới sinh nhật chị và cháu gái nên tôi muốn tiện du lịch sẵn tạo bất ngờ. Vậy xin hỏi trong bản khai tôi có cần ghi rõ mục đích là gì không? Vì tôi chỉ định du lịch và tạo bất ngờ nên không muốn xin thư mời từ chị ấy. Mong Chudutravel tư vấn giúp tôi trường hợp này và cho biết, để thuận tiện cho việc cấp visa thì tôi nên xin dạng nào? Chân thành cám ơn (Hí Nguyễn).

Xin visa Nhat Ban co can ghi ro muc dich nhap canh lam gi khong 2

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn đã nhận được sự quan tâm của bạn dành cho Chudutravel.

Hiện nay, ở bất kỳ quốc gia nào thì visa cũng được phân ra thành nhiều diện khác nhau, mỗi diện sẽ có các yêu cầu, quy định, giấy tờ riêng. Chính vì vậy, khi xin visa Nhật Bản bạn cần ghi rõ mục đích để có thể chuẩn bị đầy đủ giấy tờ theo đúng quy định.

Có 3 diện visa chính cần quan tâm hiện nay của Nhật là: visa thăm thân, visa du lịch, visa công tác.

Để biết quy trình chuẩn bị hồ sơ, bạn vui lòng xem khảo 3 bài viết dưới đây:

>> Quy trình xin visa du lịch Nhật Bản.

>> Quy trình xin visa công tác Nhật Bản.

>> Quy trình xin visa thăm thân Nhật Bản.

Nắm rõ những thông tin, yêu cầu trên bạn sẽ dễ dàng nắm rõ quy trình, những yêu cầu cần và đủ đề chuẩn bị hồ sơ.

Về việc xin visa Nhật Bản, như bạn đã biết là không hề đơn giản như xin visa Đài, Trung… dù ở bất kiện diện du lịch hay công tác…; mặt khác, bạn đã có người thân sống bên Nhật thì tại sao lại không xin giấy mời – 1 trong các loại giấy giúp bạn đảm bảo hơn cho việc cấp visa hoặc tốt hơn nữa thì xin ở dạng thăm người thân với những giấy tờ được ghi khá rõ trong phần link đính kèm của bài viết.

Hi vọng với những gợi ý trên sẽ giúp bạn có được quyết định đúng đắn, nhằm tiết kiệm thời gian và những việc mạo hiểm không đáng có nếu muốn tự ý xin visa du lịch mà không cần thư mời, giấy bảo lãnh…

Như vậy, với câu hỏi của chị: Xin visa Nhật Bản có cần ghi rõ mục đích nhập cảnh làm gì không? Chudutravel trả lời là có, thậm chí là rất cần sự trung thực của bạn. Vì khi xác định được mục đích nhập cảnh, thì bạn mới có thể dễ dàng chuẩn bị hồ sơ cách tốt nhất, đồng thời đây cũng là cách để Lãnh sự quán biết được bạn nhập cảnh theo diện gì, có hợp lệ và đúng quy trình hay không.

Chúc bạn sớm xin được visa.

Quá trình xử lý hồ sơ, nếu cần thông tin gì tư vấn thêm, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến tổng đài Chudutravel: 0979.555.090 0911.901.100, để được nhân viên của chúng tôi hướng dẫn cách rõ ràng, chi tiết và cụ thể hơn.

Tin liên quan: