Kết hôn với người Nhật có được đổi quốc tịch và miễn visa Nhật không?

Xứ sở hoa anh đào vẫn luôn là nơi thu hút khá nhiều khách du lịch. Đến đây, bạn có thể thăm thú nhiều nơi như: Tokyo, Yokohama hay Ngoya… Vậy trường hợp đương đơn muốn du lịch và kết hôn với người Nhật có được đổi quốc tịch và miễn visa Nhật không?

Câu hỏi:

Chào Chudutravel, xin cho tôi được hỏi trường hợp nếu kết hôn với người quốc tịch Nhật thì tôi có được đổi quốc tịch và miễn visa khi du lịch Nhật Bản không? Mong nhận được phản hồi của các anh chị. Xin chân thành cám ơn (minhloannguyen@…com).

Ket hon voi nguoi Nhat co duoc doi quoc tich va mien visa Nhat khong 2

Trả lời:

Chào chị Loan,

Cám ơn đã nhận được sự quan tâm và câu hỏi của chị gửi về cho ChuduTravel.

Với câu hỏi trên, chúng tôi xin được giải đáp như sau: Kể cả khi chị đã kết hôn với người Nhật thì quốc tịch của chị cũng không được tự động đổi thành quốc tịch Nhật Bản đâu ạ. Để lấy quốc tịch Nhật Bản, chị cần làm thủ tục xin quy hóa (chuyển đổi quốc tịch) sang quốc tịch Nhật Bản

Khi đã có trong tay loại giấy này thì hiển nhiên chị sẽ dễ dàng đi – về giữa Nhật Bản và Việt Nam 1 cách thuận lợi. Tuy nhiên trong thời điểm hiện tại, để xin được visa dạng du lịch, thăm thân hay công tác, chị có thể tham khảo các bài viết dưới đây:

>> Quy trình xin visa du lịch Nhật Bản.

>> Quy trình xin visa công tác Nhật Bản.

>> Quy trình xin visa thăm thân Nhật Bản.

Với phần giải đáp trên hi vọng ChuduTravel đã giúp bạn tháo gỡ những khúc mắc liên quan Kết hôn với người Nhật có được đổi quốc tịch và miễn visa Nhật không? Trường hợp cần được tư vấn thêm, đừng ngần ngại nhấc máy gọi cho chúng tôi qua các số: 0979.555.090 0911.901.100 hoặc đến trực tiếp Tầng 1 – 236 Nguyễn Thái Bình, P.12, Q. Tân Bình để được chúng tôi phục vụ nhanh chóng và chính xác.

Trân trọng!

Tin liên quan: