Rong chơi quên ngày tháng với 7 điểm vui chơi ở công viên Daisetsuzan

Vốn sở hữu nhiều vườn quốc gia, di sản thiên nhiên thế giới, Nhật Bản là điểm đến lý tưởng cho những ai ưa thích sự khám phá, tìm tòi. Tuy nhiên chẳng cần đi đâu xa, chỉ với Hokkaido là bạn có thể vui chơi thỏa thích với 7 điểm lý tưởng ở công viên Daisetsuzan.

Vườn quốc gia Daisetsuzan (大雪山国立公园 ) hay có tên gọi khác là Taisetsuzan nằm ở trung tâm miền núi phía Bắc của đảo Hokkaido, Nhật Bản. Với diện tích lên tới 2.267,64 km vuông, Daisetsuzan là vườn quốc gia lớn nhất ở Nhật Bản, tương đương với diện tích của tỉnh Kanagawa.

7 diem vui choi o cong vien Daisetsuzan 1
Nơi đây có nuôi khá nhiều loại động vật, với động vật có vú, ước tính khoảng 23 loài trong 90% loài động vật trên mặt đất có ở Hokkaido như: gấu nâu, hươu Yezo, cáo. Về các loài chim thì có hơn 140 loài được chỉ định là vật kỉ niệm thiên nhiên quốc gia, đầu tiên phải kể đến là chim gõ kiến đen, chim cú cá…

7 diem vui choi o cong vien Daisetsuzan 2

Sau đây hãy cùng khám phá top 7 điểm vui chơi ở công viên Daisetsuzan.

1. Asahidake Onsen

Nơi đây là một khu nghĩ dưỡng sở hữu các con suối nước nóng, nằm ngay dưới chân ngọn núi cao nhất tại Hokkaido là Asahidake cao 2290 mét. Nếu chinh phục được ngọn núi này, bạn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng toàn bộ cảnh đẹp hùng vĩ đầy mê hoặc của thung lũng bên dưới và cả vườn quốc gia rộng lớn.

7 diem vui choi o cong vien Daisetsuzan 3

Khu nghĩ dưỡng này đơn giản là một ngôi làng nhỏ khoảng vài chục căn nhà được xây dựng bằng gỗ nhưng đầy đủ tiện nghi, có vài ba khách sạn lớn bán đầy đủ các món ăn thức uống cùng nhà ga cáp treo Asahidake. Đến khu nghĩ dưỡng này, bạn tha hồ tận hưởng sự thanh bình trong hơi âm nghi nhút của làn hơi nước nóng. Một cảm giác sảng khoái dễ chịu vô cùng.

2. Cáp treo Asahidake

7 diem vui choi o cong vien Daisetsuzan 4

Hệ thống cáp treo này dùng để đưa du khách từ khu nghỉ dưỡng Asahidake Onsen lên tham quan vảng cảnh đỉnh núi Asahidake.

3. Daisetsu Kogen

7 diem vui choi o cong vien Daisetsuzan 5

Vẻ đẹp ngây ngất của Daisetsu Kogen

7 diem vui choi o cong vien Daisetsuzan 6

4. Sounkyo

7 diem vui choi o cong vien Daisetsuzan 7

Là một thị trấn nghỉ mát suối nước nóng cho khách du lịch ở phía bắc của công viên quốc gia Daisetsuzan. Nằm trong một hẻm núi hẹp hai bên là vách đá rừng cao 100 mét, là một điểm lý tưởng cho việc đi bộ và leo núi.

7 diem vui choi o cong vien Daisetsuzan 8

5. Tokachidake Onsen

7 diem vui choi o cong vien Daisetsuzan 9

Là một con suối nước nóng nằm ở độ cao 1280 mét so với mặt nước biển, tọa lạc ở lưng chừng của ngọn núi lửa vẫn còn đang hoạt động trong vườn quốc gia Daisetsuzan.

7 diem vui choi o cong vien Daisetsuzan 10

Tăm suối nước nóng Tokachidake Onsen trên độ cao lưng chừng núi và ngắm cảnh đẹp xung quanh là trải nghiệm tuyệt vời.

7 diem vui choi o cong vien Daisetsuzan 11

6. Ginsendai

7 diem vui choi o cong vien Daisetsuzan 12

Đường mòn Ginsendai nằm ở độ cao 1500 mét so với mực nước biển. Là con đường mòn giúp dẫn vào Vườn Quốc gia Daisetsuzan. Là địa điểm lý tưởng để chiêm ngưỡng sắc là vàng đỏ rực rỡ của mùa thu.

7. Núi Kurodake

Núi Kurodake cao 1984m, nằm ở phía hẻm núi Sounkyo của dãy núi Daisetsuzan, để đến được đây du khách có thể sử dụng phương tiện cáp treo.

7 diem vui choi o cong vien Daisetsuzan 13

Kurodake được biết đến là ngọn núi cao và đẹp, nơi du khách có thể tận hưởng vẻ đẹp quanh năm, ví dụ như mùa xuân, mùa hè thì có thực vật núi cao, mùa thu thì có lá đỏ Momiji, mùa đông thì có trượt tuyết và trượt bằng giày trượt tuyết. Phí đi cáp treo Kurodake thì khứ hồi cho người lớn là 1950 yên, trẻ em là 550 yên. Thang đi đến tầng 7 (mùa hè) là 600 yên khứ hồi cho người lớn và 400 yên cho trẻ em.

Với cảnh sắc tuyệt đẹp quanh năm, mỗi năm Daisetsuzan thu hút tới 6 triệu khách du lịch và hầu hết đều đến bằng xe bus, khởi hành từ thành phố Asahikawa. Nếu những thông tin tổng hợp trên làm bạn thích thú và tò mò, vậy tại sao không ghé thử và khám phá 7 điểm vui chơi ở công viên Daisetsuzan.

Tin liên quan: