Có trường hợp nào được miễn visa du lịch Nhật Bản không?

Khi nhu cầu du lịch không còn trở nên quá xa xỉ, đa phần người Việt bắt đầu có xu hướng đi nước ngoài. Vậy để đến Nhật chúng ta có cần xin visa? Có trường hợp nào được miễn visa du lịch Nhật Bản không… là 2 trong số nhiều câu hỏi Chudu thường gặp phải.

Câu hỏi:

Theo như tin đồn, Nhật Bản sẽ miễn visa đối với khách du lịch Việt. Tuy nhiên sau khi kiểm chứng tôi mới biết chúng không phải là sự thật, mặt khác còn được xét duyệt rất khó khăn. Vậy xin hỏi, có trường hợp nào được miễn visa du lịch Nhật Bản không? Rất mong nhận được hồi đáp để tôi chuẩn bị và sắp xếp. Chân thành cám ơn (Hồ Tuấn).

Co truong hop nao duoc mien visa du lich Nhat Ban khong 1

Trả lời:

Chào Hồ Tuấn,

Cám ơn khi nhận được câu hỏi của anh, để giải đáp tình huống trên ChuduTravel xin được nêu một số quan điểm sau:

Trừ những công dân có hộ chiếu ngoại giao, công vụ được miễn visa có thời hạn lưu trú dưới 90 ngày, không có công dân Việt Nam nào được miễn visa du lịch Nhật Bản, kể cả được bảo lãnh.

Nếu có người bảo lãnh (họ hàng, người quen) có công việc tốt, không vi phạm pháp luật tại Nhật Bản chỉ giúp hồ sơ xin visa của anh được duyệt dễ dàng hơn, cơ hội nhận được visa cao hơn mà thôi.

Ngoài 2 trường hợp trên, để được hưởng chế độ miễn visa Nhật Bản, trừ khi anh sở hữu thẻ Apec có ký hiệu JPN. Tuy nhiên loại thẻ này chỉ được dùng cho mục đích công tác; luật là vậy, nhưng nếu muốn anh cũng có thể tận dụng để du lịch vào thời gian rảnh hoặc cuối tuần chuyến công tác.

Với những thông tin trên hi vọng đã giúp anh hiểu hơn về việc Có trường hợp nào được miễn visa du lịch Nhật Bản không? Để biết thêm về quy trình visa Nhật Bản, mời anh tham khảo bài viết Dịch vụ xin visa du lịch Nhật bản uy tín, chất lượng hoặc gọi qua các số: 0979.555.0900911.901.100 để được tư vấn và hỗ trợ.

Trân trọng!

Tin liên quan: