Xin được visa Nhật nhưng không muốn đi thì có hoàn tiền lại không?

Muốn đến xứ sở mặt trời, ngoài hộ chiếu thì bất kỳ đương đơn nào cũng cần phải có visa. Cùng với Hàn Quốc thì Nhật Bản được xem là xin visa khó nhất ở khu vực Châu Á. Vậy trong trường hợp xin được visa Nhật nhưng không muốn đi thì có hoàn tiền lại không?

Câu hỏi:

Tôi mới nhận được visa Nhật Bản được gần 1 tuần và dự sẽ đến Nhật Bản vào ngay mùng 1 Tết; tuy nhiên, vì 1 số chuyện đột xuất không thể xuất hành như dự tính liệu tôi có thể xin Đại sứ quán hoàn tiền lại được không? Mong nhận được câu trả lời của các anh chị, xin chân thành cám ơn.

Xin duoc visa Nhat nhung khong muon di thi co hoan tien lai khong 2

Trả lời:

Chào bạn, cám ơn khi nhận được sự quan tâm của bạn đến với Chudu Travel và đây là giải đáp của công ty chúng tôi.

Visa không giống như hàng hóa, đặc biệt đối với cơ quan nhà nước và Đại sứ quán vì thế khi đã được cấp visa thì việc đi hay không là quyết định ở bản thân bạn. Thậm chí nếu thông qua công ty dịch vụ thì việc đã xin được visa cho bạn đã là một quá trình dài vì thế không có công ty lữ hành hoặc dịch vụ nào có thể hoàn trả tiền lại cho bạn cho dù chỉ là 20, 30 hoặc 50% tổng số tiền bạn đã bỏ ra.

Không giống như bất kỳ Đại sứ quán quốc gia nào, dù xin được visa hay không bạn vẫn sẽ mất phí. Duy chỉ có Nhật Bản, nếu không xin được visa bạn sẽ không bị tính phí nào cả.

Với những thông tin trên hi vọng bạn đã biết xin được visa Nhật nhưng không muốn đi thì có hoàn tiền lại không?

Chudu Travel mong bạn có thể thu xếp được công việc và có chuyến du lịch khám phá thật vui vẻ.

Tin liên quan: