Những suy nghĩ sai lầm thường mắc phải khi làm hồ sơ xin visa

Xin visa là một quá trình không hề đơn giản, trong khu vực Châu Á phải kể đến các quốc gia như: Nhật Bản, Hàn Quốc và Đài Loan. Sau đây là 1 trong số những suy nghĩ sai lầm thường mắc phải khi làm hồ sơ xin visa mà Á Châu muốn gửi tới bạn đọc.

Bạn chưa bao giờ xin visa du lịch hay bất cứ một diện nào? Bạn nghe được quá nhiều luồng thông tin không chính xác khiến bản thân có nhũng quan niệm sai lầm? Đó hầu hết là những tâm trạng mà những người xin visa lần đầu tiên mắc phải vì thế ngay từ bây giờ, dù có kế hoạch xin visa hay không thì đây cũng là những kinh nghiệm quý báu mà ai cũng nên tham khảo.

Càng nhiều tiền, càng dễ xin visa

Nhung suy nghi sai lam thuong mac phai khi lam ho so xin visa 1

Chứng minh tài chính là điều được nhiều lãnh sự quán yêu cầu các đương đơn của mình phải thực hiện, đặc biệt là các nước phát triển. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn càng có tiều tiền trong tài khoản thì cơ hội nhận được visa càng được nâng cao. Nếu chứng minh tài chính không đúng cách, hoặc nguồn gốc tài chính không rõ ràng, bạn vẫn có thể bị từ chối.

Lần trước đã được cấp visa, lần này chắc chắn sẽ được cấp lại

Việc bạn đã được cấp visa lần trước, ít nhiều giúp bạn trong lần nộp đơn xin visa lần này. Tuy nhiên, điều đó không đảm bảo chắc chắn rằng trường hợp của bạn sẽ được thông qua trong lần xin visa hiện tại.

Nhung suy nghi sai lam thuong mac phai khi lam ho so xin visa 2

Chính sách visa sẽ thay đổi theo thời gian và nếu điều kiện cá nhân của bạn không còn đáp ứng những yêu cầu theo như chính sách hiện hành, rất có thể bạn sẽ bị từ chối.

Được cấp visa vào các nước phát triển, thì dễ dàng được cấp visa các nước khác

Các nước phát triển (Mỹ, Canada, Úc, các quốc gia Châu Âu) thường có chính sách xét cấp visa gắt gao hơn. Và dĩ nhiên, nếu hộ chiếu của bạn có dán visa của các quốc gia này, nó sẽ phần nào giúp hồ sơ của bạn vững chắc hơn; tuy nhiên không phải lúc nào điều này cũng đúng.

Nhung suy nghi sai lam thuong mac phai khi lam ho so xin visa 3

Bạn nên hiểu, mỗi quốc gia có chính sách visa rất khác nhau và Lãnh sự quán của 1 quốc gia hoàn toàn có quyền phớt lờ kết quả visa của bạn ở Lãnh sự quán của 1 quốc gia khác.

Xin visa đi các nước kém phát triễn rất dễ

Nhung suy nghi sai lam thuong mac phai khi lam ho so xin visa 4

Bạn sẽ rất ngạc nhiên khi biết được quốc gia khó xin visa nhất thế giới có nền kinh tế không phát triển lắm lại chính là khu vực Châu Phi. Do đó, đừng bao giờ có suy nghĩ rằng, xin visa các nước không phát triển thì dễ dàng nhé.

Có visa thì chắc chắn sẽ được nhập cảnh

Bạn được cấp visa không có nghĩa là chắc chắn sẽ được tự do ra vào 1 quốc gia nào đó, bởi hải quan mới là người có quyền này. Đã có không ít trường hợp được lãnh sự cấp visa nhưng bị các cán bộ tại cửa khẩu không cho phép nhập cảnh.

Nhung suy nghi sai lam thuong mac phai khi lam ho so xin visa 5

Xin visa là quá trình đòi hỏi thời gian và kiến thức về chính sách xuất nhập cảnh của một quốc gia. Trước khi xin visa bạn nên tìm hiểu rõ những điều kiện, chính sách và yêu cầu của Đại sứ quán, Lãnh sự quán quốc gia cần đến hoặc tham khảo nhiều ý kiến của những người có kinh nghiệm trước khi tiến hành. Để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất khi xin visa Nhật Bản các diện: du lịch, công tác, thăm thân, hãy liên hệ ngay với các nhân viên tư vấn của Á Châu qua các số: 028.77777.888.

Chúc các bạn xin thị thực thành công sau bài viết Những suy nghĩ sai lầm thường mắc phải khi làm hồ sơ xin visa.

Tin liên quan: