Những điểm lưu ý và tuyệt đối không nên làm trong khi chờ kết quả visa

Háo hức hay lo lắng là những tâm trạng mà ai cũng sẽ gặp phải khi đón nhận kết quả visa và sự nóng vội lúc này có thể khiến bạn phải trả giá. Để giúp bạn bình tâm hơn, hãy tham khảo những điểm lưu ý và tuyệt đối không nên làm trong khi chờ kết quả visa.

Tâm trạng lo lắng là điều khó tránh khỏi, đặc biệt là nếu hồ sơ của bạn bị kéo dài thời gian xét hơn dự kiến. Chính sự nóng vội lúc này có thể mang đến những điều không hay, thậm chí khiến bạn cảm thấy đáng tiếc về sau. Vậy cần phải làm gì lúc này? Hãy xem Á Châu bật mí nhé!

 Mua vé máy bay, mua tour du lịch, mua dịch vụ phòng khách sạn

khong nen lam trong khi cho ket qua visa 1

Sẽ không có điều gì là chắc chắn trước khi kết quả visa được trao đến tay của các đương đơn. Do đó việc mua những sản phẩm như vé máy bay, tour du lịch, dịch vụ phòng khách sạn là điều bạn không nên làm trong thời gian xét visa.

Gọi điện hỏi thăm, hối thúc Lãnh sự quán

Tâm trạng nôn nóng không phải là hiếm, và để giải tỏa việc này, các đương đơn thường hay gọi điện thoại cho các Cơ quan Ngoại giao thăm dò tình hình hồ sơ của mình, có cần bổ sung tài liệu gì không, hoặc thậm chí là xin được ưu tiên xem xét nhanh chóng.

khong nen lam trong khi cho ket qua visa 2

Nếu hồ sơ của bạn không hoàn chỉnh, thì Lãnh sự quán có thể sẽ ra quyết định từ chối cấp visa, một vài Lãnh sự quán sẽ chủ động liên lạc để yêu cầu đương đơn bổ sung hồ sơ. Còn việc xét hồ sơ khẩn chỉ được chấp nhận trong một vài trường hợp đặc biệt tùy theo quy định của từng Lãnh sự quán. Sẽ không có ưu tiên nào dành cho các đương đơn, nếu trường hợp của họ không đáp ứng được các điều kiện quy định.

“Hãy yên tâm chờ đợi!” là câu trả lời mà bạn thường nhận được khi liên hệ với cơ quan ngoại giao để dò hỏi tình hình của mình. Thời gian xét hồ sơ có thể dài hoặc ngắn, tùy thuộc nhiều yếu tố. Do đó, thay vì nóng vội, bạn hãy giúp đầu óc trở nên thoải mái hơn bằng các hoạt động giải trí như: shopping, xem phim, hẹn hò với bạn bè,…

Tắt điện thoại, không nhận cuộc gọi

Đừng bao giờ để điện thoại hết pin hoặc tắt điện thoại trong thời gian chờ đợi thông báo từ Lãnh sự quán, đó là những điều mà Á Châu luôn khuyên khách hàng của mình.

khong nen lam trong khi cho ket qua visa 3

Một vài Cơ quan Ngoại giao có quy định không yêu cầu đương đơn của mình tham gia phỏng vấn. Tuy nhiên họ vẫn có thể chủ động liên lạc với người xin visa, và yêu cầu trình diện tại văn phòng của họ, hoặc đơn giản là để đặt câu hỏi nhằm xác minh một vài vấn đề cần thiết. Do đó, bạn hãy để điện thoại của mình luôn trong tình trạng sẵn sàng.

Trả lời điện thoại một cách thiếu thiện cảm

Hãy luôn nhớ rằng bạn đang chờ đợi thông báo về kết quả visa của mình. Trong thời gian này, cán bộ của Lãnh sự có thể gọi điện cho bạn bất cứ lúc nào. Vì vậy, dù bạn đang có tâm trạng không tốt, cũng hãy cố gắng kềm chế và trả lời mọi cuộc gọi một cách lịch sự nhất có thể.

khong nen lam trong khi cho ket qua visa 5

Chờ đợi trong bất kì tình huống nào cũng là việc không hề dễ dàng, đặc biệt khi chúng ta đang háo hức trông đợi thực hiện một chuyến đi. Thay vì lo lắng, bất an, hãy chuẩn bị tâm lý thoải mái nhất để có thể trải qua giai đoạn này một cách tốt nhất.

Với những điểm lưu ý và tuyệt đối không nên làm trong khi chờ kết quả visa, Á Châu chúc bạn xin visa thành công và có chuyến đi nhiều thuận lợi.

Tin liên quan: