Vợ không có công việc chồng có thể bảo lãnh sang Nhật thăm thân không?

Khi có cơ hội sống và làm việc tại nước ngoài, nhiều người có xu hướng đưa vợ con hoặc người thân sang thăm, vậy nếu vợ không có công việc chồng có thể bảo lãnh sang Nhật thăm thân không?

Câu hỏi:

Em hiện đang làm việc tại Nhật và có thẻ lưu trú hắn hoi, tuy nhiên vợ em thì không có công việc nhưng tài chính, nhà cửa đảm bảo đủ theo yêu cầu của Nhật Bản. Vậy em có thể bảo lãnh vợ và con trai 17 tuổi sang Nhật theo diện thăm thân không? Thủ tục như thế nào? Xin chân thành cám ơn (Kiệt Luân).

Vo khong co cong viec chong co the bao lanh sang Nhat tham than khong 2

Trả lời:

Chào bạn,

Lời đầu tiên xin được chúc sức khỏe và cám ơn khi nhận được sự quan tâm của bạn, sau đây Chudu xin được trả lời như sau:

Theo quy định của Đại sứ quán, Lãnh sự quán Nhật Bản visa thăm thân Nhật Bản bao gồm những giấy tờ sau:

Phía người ở Việt Nam cần chuẩn bị:

1. Hộ chiếu của người xin visa (ở đây là bố mẹ hoặc người thân của bạn).

2. 01 ảnh 4,5cm x 4,5cm dán vào tờ khai ở trên

3. Tài liệu chứng minh mối quan hệ giữa người mời và người xin visa.

4. Giấy tờ chứng minh tài chính: sao kê lương 3 tháng gần nhất, hợp đồng lao động, sổ tiết kiệm trên 100 triệu, sổ sở hữu nhà đất, oto … Nếu là chủ doanh nghiệp thì mang theo giấy phép kinh doanh, giấy tờ đóng thuế 3 tháng gần nhất.

5. Chứng minh công việc: Cung cấp hợp đồng lao hoặc giấy đăng kí kinh doanh có tên bạn hoặc giấy bổ nhiệm. Lưu ý là bạn cần photo công chứng sang tiếng Anh tất cả các giấy tờ này nếu không có song ngữ.

Lưu ý: Tất cả các giấy tờ này nếu không phải là song ngữ thì phải dịch thuật sang tiếng Anh hoặc Nhật. Bản photo phải công chứng.

Phía người mời bên Nhật Bản sẽ cần các loại giấy tờ sau:

1. Giấy lý do mời (tải tại đây), trong đó:

2. Bản sao hộ tịch (Trường hợp người mời hoặc vợ / chồng là người Nhật)

Lưu ý: Trường hợp người bảo lãnh chịu chi phí ở mục (4) phía trên, hãy xuất trình các tài liệu từ mục (3) – (5) dưới đây:

3. Giấy chứng nhận bảo lãnh (tải tại đây)

4. Các giấy tờ liên quan đến người bảo lãnh như sau :

2 trong 3 giấy tờ sau(chứng nhận đang làm việc + chứng nhận thu nhập, hoặc chứng nhận đang làm việc + số dư tiền gửi ngân hàng)

  • Giấy chứng nhận đang làm việc xin.
  • Giấy chứng nhận thu nhập.
  • Giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng xin ở ngân hàng

Hoặc 2 giấy tờ sau:

  • Bản lưu giấy đăng ký nộp thuế (Bản sao).
  • Giấy chứng nhận nộp thuế (bản ghi rõ tổng thu nhập).

5. Phiếu công dân (Bản có ghi quan hệ của các thành viên trong gia đình).

6. Bản photo tất cả các trang hộ chiếu của người bảo lãnh

Như đã nói, hiện bạn Luân đang sinh sống, làm việc tại Nhật và có thẻ lưu trú; tuy nhiên về phía vợ thì có tài chính nhưng lại không có công việc. Điều này rất khó thuyết phục ĐSQ, LSQ Nhật Bản duyệt hồ sơ.

Bởi đây là 1 trong số các yêu cầu nhằm thể hiện sự ràng buộc và tránh tình trạng đương đơn trốn ở lại nước sở tại bạn nhé.

Đó là phân tích của chúng tôi về việc Vợ không có công việc chồng có thể bảo lãnh sang Nhật thăm thân không? Hi vọng phần giải đáp trên sẽ giúp bạn có thêm kiến thức trong việc xin visa Nhật Bản.

Trong trường hợp cần tư vấn gì thêm liên quan đến visa Nhật Bản, vui lòng liên hệ qua các số: 0979.555.090 hoặc 0911.901.100 để được Chudutravel hỗ trợ.

Tin liên quan: