Visa và những khó khăn: Xin visa Nhật Bản có cần hộ chiếu không?

Là cái tên được mọi người nhắc đến với sự ngưỡng mộ, vì thế Nhật luôn sức hút với nhiều người. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách để đến được nơi đây, ví như câu hỏi của 1 du khách về việc “Xin visa Nhật có cần hộ chiếu không?”.

Xin visa Nhat Ban co can ho chieu khong 1

Câu hỏi:

Sắp tới tôi dự định đi du lịch Nhật Bản 1 chuyến, nhưng hồi giờ tôi không nghĩ đến việc đi nước ngoài nên không làm hộ chiếu. Các chuyên viên cho tôi hỏi có cách nào đi du lịch Nhật Bản mà không cần hộ chiếu không? (Ngọc Anh – Tây Ninh)

Trả lời:

Chào chị Ngọc Anh,

Trước hết chúng ta cùng nhau tìm hiểu định nghĩa về hộ chiếu (passport):

Hộ chiếu (passport) là một loại giấy tờ quan trọng do một chính phủ cấp cho công dân nước mình như một giấy phép được quyền xuất cảnh khỏi đất nước và được quyền nhập cảnh trở lại từ nước ngoài.”

Bởi vì thế mỗi khi chị muốn xuất cảnh khỏi Việt Nam hay muốn nhập cảnh vào nước nào đó cho dù mục đích là gì thì chị đều cần phải có hộ chiếu và Nhật Bản cũng không ngoại lệ.

Hiện nay, Ở khu vực Đông Nam Á chúng ta có thể dùng passport để nhập cảnh ra vào các nước. Còn muốn ra ngoài khu vực, chúng ta bắt buộc phải có visa và muốn có được visa tất nhiên chị phải có hộ chiếu trước. Đây là điều không thể thay đổi và tất nhiên chị không thể xin visa đi Nhật Bản nếu không có Passport.

Thời gian làm Passport hiện nay khá là nhanh. Nếu không có gì sai sót, thì chị sẽ nhận được passport sau khoảng 2 tuần làm việc.

Không giống như đến Thái Lan, Campuchia, Singapore, Myanmar… để đến được Nhật Bản chị còn phải trải qua thêm 1 giai đoạn nữa là xin được visa từ nước này. Giúp chị hiểu hơn về thủ tục xin visa du lịch Nhật Bản chị có thể tham khảo thêm bài viết Dịch vụ xin visa du lịch Nhật Bản nhanh chóng, giá hợp lý.

Cuối cùng để giải đáp cho câu hỏi của chị: Xin visa Nhật Bản có cần hộ chiếu không? Chúng tôi xin trả lời là không, do đó chị nên sắp xếp thời gian đi làm hộ chiếu rồi sau đó mới xin visa chị nhé.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ qua hotline của Chudutravel  0979.555.0900911.901.100 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Tin liên quan: