Hộ chiếu còn hạn dưới 6 tháng có xin visa Nhật Bản được không?

Giống như Chứng minh thư, hộ chiếu cũng có thời hạn nhất định của riêng nó. Khi nhập cảnh vào một quốc gia khác yêu cầu hộ chiếu của bạn phải còn hạn trên 6 tháng. Vậy khi hộ chiếu còn hạn dưới 6 tháng có xin visa Nhật Bản được không?

Câu hỏi:

Tôi sắp đến Nhật Bản du lịch kết hợp với mục đích công việc riêng khoảng 10 ngày. Tuy nhiên, hộ chiếu của tôi chỉ còn hạn hơn 4 tháng. Nếu tôi làm lại e rằng không kịp thời gian làm visa, các anh/chị có thể cho tôi biết quyển hộ chiếu của tôi có dùng đi du lịch Nhật Bản được không? (Thiên Phúc – Cần Thơ).

Ho chieu con han duoi 6 thang co xin visa Nhat Ban duoc khong

Trả lời:

Chào bạn Thiên Phúc,

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho Chudutravel. Tính đến thời điểm hiện tại thì Chudutravel đã gặp rất nhiều khách hàng có xảy ra sự cố về hộ chiếu giống như trường hợp của bạn vậy.

Trước đây hộ chiếu thường được gọi là “sổ thông hành”, là một loại giấy tờ để nhận dạng cá nhân và quốc tịch của sở hữu khi sang quốc gia khác. Tại hầu hết các quốc gia, hộ chiếu là một cuốn sổ nhỏ có nhiều trang để lưu những thị thực cho phép nhập cảnh. Ngày nay, có nhiều dạng hộ chiếu khác nhau, có thể chỉ là một tấm thẻ.

Theo như quy định về thủ tục thì khi xin visa Nhật Bản, hộ chiếu của đương đơn cần phải có thời hạn trên 06 tháng. Tuy nhiên, nếu hộ chiếu còn hạn dưới 06 tháng nhưng trong lịch trình chi tiết của mình bạn có ghi rõ thời gian đi và về nằm trong hạn của hộ chiếu thì bạn vẫn sẽ được cấp visa Nhật Bản như bình thường.

Nhưng bạn lưu ý rằng phải chú ý đến hạn của hộ chiếu, bạn cần phải xuất cảnh khỏi Nhật Bản trước khi hộ chiếu hết hạn để tránh gặp rắc rối và có thể bạn sẽ bị phạt hoặc nặng hơn là tạm giam vì nghi ngờ di cư trái phép.

Nhưng không phải nước nào cũng chấp nhận điều này, đứng đầu có thể kể tới là Hoa Kỳ, một nước rất khó khi cấp visa.

Lưu ý: Khi ra nước ngoài bằng đường hàng không thì cần phải liên hệ với đại lý vé máy bay vì hãng hàng không sẽ không cho hành khách xuất cảnh khi hộ chiếu còn hạn dưới 6 tháng và những quốc gia khác trên thế giới cũng áp dụng hình thức này. Chính vì vậy tốt nhất khi ra nước ngoài bạn cần phải làm lại hộ chiếu để không ảnh hưởng đến chuyến đi của mình.

Hiện nay, có khá nhiều dịch vụ làm hộ chiếu lấy ngay trong ngày rất dễ dàng. Muốn biết chi tiết bạn nên hỏi trung tâm họ sẽ giúp bạn vấn đề để thuận lợi hơn.

Ngoài ra, bạn cũng nên dành thời gian cho việc chuẩn bị hồ sơ. Vì đây là khâu quan trọng nhất quyết định bạn có nhận được visa Nhật Bản hay không. Bạn có thể theo dõi quy trình xin visa Nhật Bản tại bài viết Dịch vụ xin visa du lịch Nhật Bản uy tín, chất lượng để biết chính xác cần phải chuẩn bị giấy tờ gì.

Hy vọng bạn đã biết được Hộ chiếu còn hạn dưới 6 tháng có xin visa Nhật Bản được không? Mong rằng thông tin mà chúng tôi cung cấp giúp ích được cho bạn. Chúc bạn thành công.

Nếu trong quá trình làm hồ sơ gặp bất cứ khó khăn hay rắc rối gì bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua 2 số Hotline: 0979.555.0900911.901.100 – Chudutravel sẽ tư vấn và hỗ trợ cho bạn một cách tốt nhất.

Tin liên quan: