Visa nhập cảnh nhiều lần có thể ở luôn đến lúc hết hạn không?

Visa Nhật Bản hiện có rất nhiều diện: du lịch, công tác hoặc thăm thân… trong đó thời gian được lưu trú từ 15 – 30 ngày. Vậy với visa nhập cảnh nhiều lần có thể ở luôn đến lúc hết hạn không?

Câu hỏi:

Tôi từng đi Nhật Bản nhiều lần và đã được cấp Visa nhập cảnh nhiều lần – Multiple Entry Visa với thời hạn đến hết năm 2019. Chudu Travel có thể cho tôi biết, tôi có thể dùng visa để sang ở hẳn để chăm sóc con gái mới sinh đến khi visa hết hạn rồi trở về được không? Hồng Đoan, Phan Rang.

Visa nhap canh nhieu lan co the o luon den luc het han khong 2

Trả lời:

Chào chị Đoan,

Multiple Entry Visa của Nhật Bản chỉ là loại visa cho phép nhập cảnh nhiều lần trong thời hạn của visa. Theo đó, mỗi lần nhập cảnh chỉ được lưu trú tối đa 15 ngày hoặc 30 ngày tùy theo loại visa của mình. Theo đó, thời gian lưu trú chính xác sẽ do nhân viên hải quan quyết định và ghi thẳng vào visa của chị.

Vì vậy, chị sẽ không thể nào dùng Multiple Entry Visa một lúc những 2 năm như thế và cần phải tuân thủ đúng quy định về việc lưu trú mà họ đã đề ra. Nếu cố tình lưu trú quá hạn thì con đường quay lại Nhật bản của chị sẽ rất khó hoặc thậm chí có thể bị từ chối bất cứ lúc nào. Nặng thì tước visa, không bao giờ cho nhập cảnh trở lại, khi đó không những chị mà con gái đang định cư ở Nhật cũng bị ảnh hưởng ít nhiều.

Đó là phần tư vấn cho câu hỏi visa nhập cảnh nhiều lần có thể ở luôn đến lúc hết hạn không? Hi vọng với giải đáp trên chị nên cân nhắc việc quay về Việt Nam một thời gian, sau đó quay lại Nhật Bản để tiếp tục chăm sóc con của mình.

Chúc chị thành công!

Nếu câu trả lời trên không làm chị thỏa mãn có thể đến trực tiếp Chudu Travel hoặc liên lạc qua các số: 0979.555.090 hoặc 0911.901.100 để nhận được tư vấn và hỗ trợ.

Tin liên quan: