Lần đầu tiên đến Nhật Bản có thể xin visa du lịch nhiều lần không?

Nhật Bản không chỉ là quốc gia xinh đẹp mà còn là nơi đáng để thế giới học hỏi và noi theo, chính bởi điều đó mà ngày càng nhiều du khách tìm đến Nhật Bản. Vậy nếu đây là lần đầu tiên đến Nhật Bản có thể xin visa du lịch nhiều lần không?

Câu hỏi:

Được biết visa Nhật Bản rất khó và cần có lịch sử du lịch nhiều nơi, vì thế năm vừa qua tôi đã du lịch đến các nước ở Đông Nam Á và đã từng du lịch Mỹ cách đây gần 2 năm. Giờ con trai tôi đi du học Nhật Bản vậy tôi có thể xin visa du lịch nhiều lần để thuận tiện cho việc thường xuyên thăm cháu không? Hay tôi phải đi du lịch trước 1 lần rồi mới có thể xin visa du lịch nhiều lần? Chú Lượng, Gò Vấp.

Lan dau tien den Nhat Ban co the xin visa du lich nhieu lan khong 2

Trả lời:

Chào chú,

Theo như quy định thì của ĐSQ, LSQ Nhật Bản, để đi du lịch nhiều lần trong thời gian dài thì chú cần phải đáp ứng được 1 trong các điều kiện như sau:

1. Người có quá khứ đã từng đến Nhật Bản với mục đích lưu trú ngắn hạn trong vòng 03 năm gần đây, trong thời gian nhập cảnh và lưu trú tại Nhật Bản không có bất kì vấn đề gì như vi phạm pháp luật Nhật Bản v.v., đồng thời có đủ khả năng chi trả chi phí cho chuyến đi như chi phí nhập cảnh, chi phí lưu trú tại Nhật Bản v.v..

2. Người có quá khứ đã từng đến Nhật Bản với mục đích lưu trú ngắn hạn trong vòng 03 năm gần đây, trong thời gian nhập cảnh và lưu trú tại Nhật Bản không có bất kì vấn đề gì như vi phạm pháp luật Nhật Bản v.v., đồng thời có quá khứ nhiều lần đã từng đến các nước G7 (Trừ Nhật Bản) trong cùng thời gian 03 năm gần đây với mục đích lưu trú ngắn hạn.

3. Người có đủ năng lực kinh tế.

4. Vợ/chồng hoặc con của người ở mục (3)

Trường hợp chú đã từng đến Mỹ là một điểm cộng để xin visa du lịch Nhật Bản hiệu lực nhiều lần. Tuy nhiên, chú cần chứng minh tài chính của mình có đủ chi trả cho tất cả chuyến đi sau này của mình hay không là ổn. Visa này có hiệu lực tối đa là 5 năm và chú có thể xin theo 1 năm, 3 năm tùy theo nhu cầu và điều kiện của mình để thuận tiện hơn trong việc xin visa. Mỗi lần nhập cảnh chú sẽ được lưu trú tối đa 15 hoặc 30 ngày tùy theo mục đích của mình.

Lệ phí của loại visa Nhật Bản thị thực nhiều lần này là 1,220.000 VNĐ.

Đó là phần giải đáp của Chudu Travel về việc Lần đầu tiên đến Nhật Bản có thể xin visa du lịch nhiều lần không?

Chúc chú thành công. Tuy nhiên trong trường hợp cần được hỗ trợ thêm vui lòng gọi qua các số Hotline: 0979.555.090 hoặc 0911.901.100.

Tin liên quan: