Có thể bảo lãnh cả gia đình sang Nhật du lịch không?

Cùng với Hàn Quốc, Nhật Bản là quốc gia có lượng người Việt sinh sống và làm việc rất nhiều. Khi có cơ hội, họ thường có nhu cầu bảo lãnh người thân sang chơi lẫn thăm thú. Vậy có thể bảo lãnh cùng lúc cả bố và mẹ sang Nhật du lịch không?

Câu hỏi:

Trước đây tôi may mắn nhận được học bổng, sau đó làm việc và lấy chồng luôn bên Nhật. Vì tôi là con gái duy nhất và độc nhất của gia đình nên không thể bên cạnh chăm sóc bố mẹ, nay tôi muốn bảo lãnh bố mẹ sang chơi du lịch và thăm con cháu trong thời gian 6 tháng liệu có được không? Thủ tục thế nào? Mong nhận được hướng giải quyết của các chuyên viên. Chân thành cám ơn (Như Thùy – Nhật Bản).

Co the bao lanh cung luc ca bo va me sang Nhat du lich khong 2

Trả lời:

Chào Như Thùy,

Cám ơn khi nhận được thư và sự tin tưởng của bạn, sau đây Chudu Travel xin được nêu ra một số quan điểm như sau:

Theo những gì đã nêu, Chudu nhận thấy trường hợp của bạn rất khó để có thể bảo lãnh cùng lúc cả bố lẫn mẹ.

– Thứ nhất: Điều này không phải vì tài chính của bạn không đủ mạnh mà có thể vì bố mẹ bạn đã lớn tuổi, đồng thời cả hai đều đi chứng tỏ sẽ không còn bất cứ ràng buộc gì tại Việt Nam. Theo ĐSQ, LSQ Nhật Bản, thông thường họ sẽ không cấp visa cho những trường hợp như thế vì không muốn bố mẹ bạn qua đó để rồi làm gánh nặng cho bạn, cho quốc gia của họ và những trường hợp như thế rất thường hay trốn để ở lại.

– Thứ hai: Bạn có thể bảo lãnh từng người một, mỗi người ở lại chơi 1, 2 tháng thì rất dễ. Còn bạn muốn bảo lãnh cả bố và mẹ lại xin đến 06 tháng, trong khi visa thăm thân Nhật Bản chỉ cho phép lưu trú với thời hạn 30 ngày (hoặc hơn, tùy theo Đại sứ quán quyết định) do đó tỷ lệ rớt visa của bố mẹ bạn có thể lên đến 80%.

Việc chứng minh ràng buộc tại Việt Nam rất quan trọng, nhất là quan hệ gia đình ruột thịt, nhưng giờ không còn con cái ở VN cũng khó. Bạn có thể nói ba mẹ mình dùng những tài sản thật sự có giá trị còn lại ở Việt Nam như nhà đất, sổ tiết kiệm,… để chứng minh. Tuy nhiên, gợi ý trên cũng không được khả quan và đảm bảo cho việc xin visa du lịch cùng lúc của bố và mẹ bạn.

Hi vọng với phần giải đáp trên sẽ giúp bạn tìm ra hướng giải quyết Có thể bảo lãnh cùng lúc cả bố và mẹ sang Nhật du lịch không?

Nếu còn câu hỏi nào khác cần được tư vấn vui lòng đến trực tiếp văn phòng của Chudu Travel hoặc gọi qua các số Holine: 0979.555.090 0911.901.100 để được tư vấn một cách kĩ lưỡng và chính xác hơn.

Tin liên quan: