Thủ tục nhập cảnh tại sân bay Narita, Nhật Bản bao gồm những gì?

Nhật Bản là một trong số ít các nước Châu Á khó xin visa nhất, vậy còn thủ tục nhập cảnh sẽ phức tạp đến thế nào? Và đó cũng là thắc mắc của một bạn đọc về Thủ tục nhập cảnh tại sân bay Narita, Nhật Bản bao gồm những gì?

Câu hỏi:

Tôi đã xin được visa và tháng tới sẽ bay đến Nhật Bản thăm con gái, tuy nhiên vì đây là lần đầu tiên nên còn khá bỡ ngỡ và lo lắng. Xin cho tôi được biết thủ tục nhập cảnh Nhật Bản hoặc chính xác là sân bay Narita và thủ tục này sẽ bao gồm những loại giấy tờ gì? Xin chân thành cám ơn (Thu Thảo – Đồng Nai)

Trả lời:

Chào chị,

Lần đầu xuất ngoại hoặc đến với Nhật Bản chắc hẳn sẽ khiến cho nhiều người lo lắng, như khi xuống sân bay làm thủ tục như thế nào? Đi lấy hành lý ở đâu hay di chuyển như thế nào cho tiện… Vì vậy để trả lời câu hỏi của chị Thảo cũng như giúp cho nhiều bạn đọc tránh khỏi những bỡ ngỡ, chúng tôi xin giới thiệu bài viết về Thủ tục nhập cảnh tại sân bay Narita, Nhật Bản.

Thu tuc nhap canh tai san bay Narita Nhat Ban bao gom nhung gi 1

Sân bay Narita tọa lạc tại Narita, Chiba phía đông của vùng đại Tokyo. Narita phục vụ phần lớn các chuyến bay vận chuyển hành khách đến và đi Nhật Bản. Đây là sân bay lớn thứ 2 ở Nhật.

Thủ tục nhập cảnh tại sân bay Narita sẽ được diễn ra theo trình tự sau đây:

Đầu tiên bạn sẽ phải khai vào tờ xuất nhập cảnh và tờ khai báo thuế, sau đó sẽ tiến hành làm thủ tục nhập cảnh, đi lấy hành lý ký gửi và cuối cùng là thủ tục hải quan cho hành lý mang theo.

Khai vào tờ khai nhập cảnh và tờ khai báo thuế:

Trên máy bay, tiếp viên hàng không sẽ phát cho bạn tờ khai nhập cảnh và tờ khai báo thuế nên bạn chỉ cần điền vào tờ khai, các bạn nên chú ý khai rõ ràng bằng bút bi và viết chữ in hoa nhé.

Nếu trên máy bay mà bạn chưa được phát thì bạn có thể lấy những tờ khai này tại khu vực làm thủ tục nhập cảnh.

Làm thủ tục nhập cảnh:

Để làm thủ tục nhập cảnh bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

√ Hộ chiếu.

√ Tờ khai nhập cảnh.

Sau khi xuống máy bay bạn sẽ di chuyển như sau để đến nơi làm thủ tục nhập cảnh

Nếu máy bay của bạn đỗ ở khu A: bạn có thể đi theo mũi tên chỉ dẫn ( hình minh họa) để tới khu vực làm thủ tục nhập cảnh.

Thu tuc nhap canh tai san bay Narita Nhat Ban bao gom nhung gi 2

Nếu bạn ở khu B: Bạn sẽ phải di chuyển đến bến tàu để tới khi vực làm thủ tục nhập cảnh.

Bạn sẽ phải qua quầy kiểm dịch tại sân bay. Sau khi qua quầy kiểm dịch bạn sẽ tới khu vực làm thủ tục nhập cảnh. Tại đây, sẽ được phân chia thành các làn xếp hàng khác nhau tùy theo đối tượng nhập cảnh:

√ Làn đỏ: dành cho người mang quốc tịch Nhật Bản và người mang hộ chiếu vĩnh trú

√ Làn vàng: dành cho đối tượng tái nhập cảnh

√ Làn xanh da trời: dành cho đối tượng người nước ngoài vào Nhật Bản

√ Làn trắng: dành cho đối tượng ưu tiên

√ Làn xanh lá cây: làn làm thủ tục tự động.

Bạn sẽ xếp hàng ở làn xanh da trời và nên chuẩn bị sẵn hộ chiếu và tờ khai nhập cảnh chờ đến lượt mình. Khi đến lượt, bạn phải xuất trình hộ chiếu và tờ khai nhập cảnh cho nhân viên. Bạn sẽ được chụp ảnh và lấy dấu vân bằng máy theo chỉ dẫn của nhân viên. Sau đó, bạn sẽ nhận lại hộ chiếu đã đóng dấu nhập cảnh và nhận thẻ lưu trú trong trường hợp bạn lưu trú dài hạn.

Lấy hành lý ký gửi ở sân bay:

Thu tuc nhap canh tai san bay Narita Nhat Ban bao gom nhung gi 3

Sau khi làm xong thủ tục bạn sẽ di xuống cầu thang cuốn để tới khu vực nhận hành lý, căn cứ vào số hiệu chuyến bay mà bạn sẽ thấy bảng thông báo vị trí bằng chuyền trả hành lý. Sau đó bạn chỉ việc chất hành lý lên xe và di chuyển tới khi vự làm thủ tục hải quan.

Thủ tục hải quan:

Thu tuc nhap canh tai san bay Narita Nhat Ban bao gom nhung gi 4

Đầu tiên bạn phải xuất trình hộ chiếu và tờ khai tại khu vực kiếm tra hải quan. Bạn sẽ phải mở hành lý cho nhân viên hải quan kiểm tra nếu bị yêu cầu.

Sau khi hoàn thành 4 bước trên, bạn đã được nhập cư vào Nhật Bản.

Thông qua bài viết khá chi tiết trên mong rằng chúng sẽ giúp chị giải tỏa được những lo lắng cũng như trả lời được Thủ tục nhập cảnh tại sân bay Narita, Nhật Bản bao gồm những gì? Chúc chị có chuyến đi thăm con gái vui vẻ và thuận lợi.

Mọi câu hỏi liên quan đến thủ tục xuất nhập cảnh Nhật Bản, chị có thể liên lạc qua các số: 0979.555.090 hoặc 0911.901.100 để được Chudu tư vấn và hỗ trợ.

Tin liên quan: