Thu nhập và tài chính, cái nào quan trọng hơn khi xin visa Nhật Bản?

Với diện visa du lịch Nhật Bản, dù là tự túc hay được bảo lãnh, đương đơn buộc phải tuân thủ các loại giấy tờ mà Lãnh sự quán yêu cầu. Vậy giữa 2 phần chứng minh thu nhập và tài chính, cái nào quan trọng hơn khi xin visa Nhật Bản?

Câu hỏi:

Em có dự định cùng vài người bạn đi phượt tự túc Nhật Bản trong thời gian tới vì thế có tham khảo các điều kiện để xin visa. Theo đó, để xin visa Nhật Bản đòi hỏi khá nhiều loại giấy tờ các thứ: hộ chiếu, hình, thư mời… Ngoài những yêu cầu cơ bản ra, xin hỏi giữa thu nhập và tài chính, cái nào quan trọng hơn ạ? (vuchanh921@….com).

Thu nhap va tai chinh cai nao quan trong hon khi xin visa Nhat Ban 2

Trả lời:

Chào bạn,

Khi xin visa Nhật Bản, mọi giấy tờ đều có tầm quan trọng riêng và buộc đương đơn phải tuân thủ. Vì thế, để trả lời cho câu hỏi của bạn Chudu Travel xin được nói sơ qua về phần chứng minh thu nhập và tài chính như sau:

+ Giấy tờ chứng minh tài chính bao gồm các loại giấy tờ như: Sổ tiết kiệm, tài khoản ngân hàng, sổ nhà đất, xe hơi, cổ phiếu, cổ phần,… Những loại giấy tờ này sẽ chứng minh cho phía ĐSQ, TLSQ Nhật Bản thấy rằng bạn có đủ khả năng chi trả cho chuyến đi và quay về chứ không phải sẽ trốn cũng như lưu lại trên quốc gia họ.

+ Cũng giống như phần trên, giấy tờ chứng minh thu nhập, công việc là những loại giấy tờ giúp bạn chứng minh có mối ràng buộc tại quê nhà, với một công việc ổn định, hấp dẫn tại Việt Nam.

Như bạn thấy ở trên thì cả 2 loại giấy tờ này đều có tầm quan trọng, đặc tính riêng. Không phải lúc nào mình cũng cần phải xuất trình, nhưng một khi nhân viên lãnh sự hỏi đến thì bắt buộc phải có. Nhưng trong 2 loại giấy tờ này thì giấy tờ chứng minh thu nhập ổn định hàng tháng sẽ là giấy tờ quan trọng hơn. Bởi vì, những tài sản của bạn tại Việt Nam thì bạn cũng có thể bán khi ra nước ngoài. Tuy nhiên, một khi có một công việc ổn định cùng mức thu nhập hấp dẫn thì bạn sẽ không dại mà từ bỏ quê hương của mình để bôn ba ở đất khách.

Qua bài viết này, không cần phải kết luận rành mạch có lẽ bạn cũng nhận ra được thu nhập và tài chính, cái nào quan trọng hơn khi xin visa Nhật Bản phải không nào?

Chúc bạn xin visa thành công.

Nếu gặp khó khăn hay thắc mắc gì, vui lòng đến trực tiếp Tầng 1 – 236 Nguyễn Thái Bình, P.12, Q. Tân Bình hoặc gọi trực tiếp vào hotline của Chu Du Travel: 0979.555.090 0911.901.100 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Tin liên quan: