Được người yêu bảo lãnh có thể lưu trú Nhật Bản trong 60 ngày không?

Đối với diện visa du lịch, Lãnh sự quán Nhật Bản quy định đương đơn được ở tối đa 15 ngày; riêng với diện thăm thân là 90 ngày. Vậy, trường hợp được người yêu bảo lãnh có thể lưu trú Nhật Bản trong 60 ngày không?

Câu hỏi:

Chào ChuduTravel!

Em đã đi du lịch Nhật lần đầu vào tháng 4/2018 thời gian là 9 ngày, sang tháng 8 em muốn tiếp tục đi lần nữa. Xin được nói thêm, vì em có người yêu quốc tịch Nhật bảo lãnh vậy nếu có thể tiếp tục đi, lần tới em có thể xin ở 60 ngày được không? Mong nhận được hồi đáp và trả lời sớm nhất có thể. (dobaongoc88@….com)

Duoc nguoi yeu bao lanh co the luu tru Nhat Ban trong 60 ngay khong 1

Trả lời:

Chào Bảo Ngọc,

Cám ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về cho ChuduTravel, để giải đáp thắc mắc trên chúng tôi xin được nêu một số phân tích sau:

+ Khác với trường hợp bị đánh rớt, đương đơn chỉ có thể nộp lại hồ sơ sau ít nhất 6 tháng. Riêng với trường hợp của bạn đã được cấp visa và đi du lịch vào tháng 4 và trong tháng 8 muốn tiếp tục đi nữa, bạn vẫn có thể xin visa như bình thường bạn nhé.

+ Đối với diện visa du lịch Nhật Bản, đương đơn chỉ có thể lưu trú tối đa 15 ngày; trong khi đó, với diện thăm thân cũng chỉ có thể ở tối đa 90 ngày mà thôi.

Như bạn đã nói, mình có người yêu quốc tịch Nhật Bản vậy có thể bảo lãnh cho bạn đi tiếp với thời gian 60 ngày không? Xin thưa là hoàn toàn không thể bạn nhé:

– Thứ 1: bạn chỉ là người yêu, chứ không phải vợ hoặc người thân (có quan hệ huyết thống trong vòng 3 đời) nên không thể xin diện thăm thân.

– Thứ 2: người yêu quốc tịch Nhật chỉ có thể bảo lãnh cho bạn bằng cách viết thư mời, cung cấp tài chính, công việc để bổ sung vào hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản. Với diện này, Đại sứ quán, Lãnh sự quán Nhật Bản chỉ duyệt cho đương đơn được ở tối đa 15 ngày chứ không thể lưu trú 60 ngày như bạn mong muốn. Nếu cố tình vi phạm, bạn có thể bị trục xuất và không có cơ hội đặt chân trở lại trên đất nước của họ.

Với phần phân tích trên hi vọng đã giúp bạn tìm ra câu trả lời cho vấn đề: Được người yêu bảo lãnh có thể lưu trú Nhật Bản trong 60 ngày không?

Nếu còn trở ngại hay thắc mắc gì, vui lòng tiếp tục gửi câu hỏi cho chúng tôi hoặc gọi qua các số: 0979.555.090 0911.901.100 để được đội ngũ nhân viên Chudu Travel tư vấn và hỗ trợ.

Tin liên quan:

Bình luận đã đóng.