Sẽ bị xử lý ra sao khi du lịch Nhật Bản nhưng visa hết hạn?

Visa là loại giấy tờ mà một quốc gia hoặc vùng lãnh thổ cấp cho công dân nước ngoài để nhập cảnh và lưu trú trong khoảng thời gian nhất định. Vậy khi không chấp hành đúng thì du khách sẽ bị xử lý ra sao khi du lịch Nhật Bản nhưng visa hết hạn?

Câu hỏi:

Tôi muốn hỏi một chút về visa du lịch Nhật Bản. Đó là cách đây 1 tháng tôi có xin visa du lịch Nhật Bản và đã xin thành công rồi, tuy nhiên do phải sắp xếp công việc nên không đi liền được. Nay tôi mới đi nhưng trong trường hợp lỡ hết hạn visa mà chưa về nước thì có bị trục xuất không? Hay khi về nước tôi có bị xử phạt không? – Hoài Thương (Huế)

Se bi xu ly ra sao khi du lich Nhat Ban nhung visa het han 1

Trả lời:

Chào chị Hoài Thương,

Chudutravel.vn xin giải đáp thắc mắc của chị để chị yên tâm đi du lịch nhé.

Khi chị bay sang Nhật Bản sẽ phải làm thủ tục nhập cảnh. Thường thì visa hợp lệ thì sẽ được cán bộ hải quan duyệt cho chị vào Nhật Bản theo đúng mục đích visa và có thời gian lưu trú cụ thể trong đó. Và chị có thể lưu trú tại Nhật Bản trong khoảng thời gian cũng như theo các điều kiện mà nhân viên Bộ An ninh Nội địa cho phép khi chị đến Nhật Bản. Thời gian này sẽ được đóng dấu trong hộ chiếu của chị, ngay cả khi visa của chị hết hạn trong thời gian lưu trú.

Như vậy nếu lỡ visa hết hạn nhưng thời hạn lưu trú còn thì chị vẫn có quyền ở lại cho đến ngày deadline. Nếu qua ngày hạn chót chị không rời khỏi Nhật Bản theo con đường hải quan thì sẽ bị trục xuất nếu bị phát hiện. Thời hạn chị được lưu trú là không biết trước được, nếu thăm thân thì chị có thể ở lại Nhật Bản được 3 tháng.

Trong trường hợp visa đã hết hạn, chị bị yêu cầu phải rời khỏi Nhật Bản nhưng vẫn tiếp tục ở lại khi visa đã hết hạn nghĩa là cư trú bất hợp pháp.

Hiện Nhật Bản có những quy định rất chặt chẽ liên quan đến vấn đề này. Nếu bị phát hiện chị phải nộp phạt tài chính lên tới 3.000.000 yên, bị trục xuất khỏi Nhật và bị cấm quay lại Nhật trong tối đa là 5 năm (tùy tình huống).

Nhật Bản là nơi quá tuyệt vời để thăm thú, có cơ hội thì hãy đến đây ít nhất một lần trong đời. Cám ơn chị đã đặt câu hỏi “Sẽ bị xử lý ra sao khi du lịch Nhật Bản nhưng visa hết hạn?” chúc chị có một chuyến đi vui vẻ và nên chú ý thời hạn visa của mình để không bị phạt một cách oan uổng.

Mọi thắc mắc có thể liên hệ với chudutravel.vn qua hotline 0979.555.090 hoặc 0911.901.100 để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể.

Tin liên quan: