Đến Kyushu săn 7 loại bánh ngọt nổi tiếng Nhật Bản

Bánh ngọt Nhật Bản vốn đa dạng và bắt mắt, chính vì thế chúng ngày càng chiếm được tình cảm của người Việt lẫn thế giới. Bài viết dưới đây xin được giới thiệu 7 loại bánh ngọt nổi tiếng Nhật Bản đến từ vùng Kyushu.

Fukuoka Prefecture / Meika Hiyoko

banh ngot noi tieng Nhat Ban 1

“Meika Hiyoko” là loại bánh hình gà đã được phát minh ra tại quận Fukuoka năm 1912. Lớp vỏ mỳ được làm đầy với với nhân đậu. Các loại hỗn hợp của nhân bánh mịn và mùi vị của mứt bên trong tạo nên một hương vị ngọt ngào.

Saga Prefecture / Saganishiki

banh ngot noi tieng Nhat Ban 4

Một loại bánh kẹo tổng hợp nổi tiếng của miền Tây – Nhật Bản, nơi bánh hấp mềm trộn với đậu và hạt dẻ là kẹp với Baumkuchen. Sự tương phản giữa Baumkuchen giòn và bánh mềm bên trong mang lại cho người thương thức một cảm giác rất dễ chịu.

Tỉnh Nagasaki / Castella

banh ngot noi tieng Nhat Ban 3

Các công thức cho Castella đã được truyền bá đến Nhật Bản từ đất nươc Bồ Đào Nha xa xôi vào khoảng cuối thế kỷ 16 và được sửa đổi tại Nagasaki. Castella tạo cho ta một cảm giác mịn và vị ngọt nhẹ nhàng với một bề mặt cắt màu vàng vàng đẹp.

Tỉnh Oita / Tenku Yakiamaou

banh ngot noi tieng Nhat Ban 2

“Tenku Yakiamaou” là một bánh nướng cùng với rất nhiều “Amaou” dâu tây. Các hương vị ngọt ngào của dâu tây kèm với mứt. Dâu tây bao quanh một chiếc bánh nướng chắc chắn là một loại bánh vô cùng hấp dẫn đói với bạn.

Kumamoto Prefecture / Fuga-maki

banh ngot noi tieng Nhat Ban 5

“Fuga-maki” là một cái tên nổi tiếng của tỉnh Kumamoto, nơi bánh hình đậu que được gói với Laver nổi tiếng từ biển Ariake vô cùng mềm mại. Hương vị của Laver và thành phần của bánh đậu rât hợp với nhau khiến bạn không thể nào cưỡng nổi

Miyazaki Prefecture / Nanjakorya Daifuku

banh ngot noi tieng Nhat Ban 6

Daifuku, đó là bánh gạo đầy mứt đậu, là một loại bánh truyền thống của Nhật Bản. “Nanjakorya Daifuku” là một chiếc bánh lớn chứa đầy với các thành phần như dâu tây, hạt dẻ, và pho mát kem.

Kagoshima Prefecture / Karukan manju

banh ngot noi tieng Nhat Ban 7

“Karukan manju” là “karukan” bánh kẹo làm từ bột gạo và khoai mỡ tự nhiên được gọi là “Jinensho”. Các Karukan manju có hương vị rất thơm ngon.

Ngoài 7 loại bánh ngọt nổi tiếng Nhật Bản vùng Kyushu, còn rất nhiều những loại bánh kẹo độc đáo khác đang chờ bạn khám phá, hãy cùng tìm hiểu và một lần thưởng thức hương vị tuyệt vời của các loại đặc sản này nhé, chắc chắn đó sẽ là những trải nghiệm mà bạn không bao giờ quên.

Để khám phá và đến với Nhật Bản, bạn có thể tham khảo bài viết sau để hiểu thêm về thủ tục xin visa.

>> Thủ tục xin visa du lịch Nhật Bản.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ Chudutravel qua hotline 0979.555.090 hoặc 0911.901.100 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Tin liên quan: