Sau khi du lịch Nhật về có cần lên Lãnh sự quán trình diện không?

Mỗi lần đi du lịch đến những nước phải yêu cầu cung cấp visa là một nỗi ám ảnh, đặc biệt với quốc gia siêu luật lệ như Nhật Bản. Vậy trường hợp, sau khi du lịch Nhật về có cần lên Lãnh sự quán trình diện không?

Câu hỏi:

Chào ChuduTravel, tôi đã hoàn tất thủ tục và đang trong thời gian chờ ngày nhận visa Nhật. Xin hỏi, nếu được cấp visa du lịch, vậy sau khi đi về tôi có cần lên Đại sứ quán, Lãnh sự quán Nhật Bản để trình diện và thông báo mình đã về đúng hẹn như đã cam kết không ạ? Mong nhận được phản hồi. Xin chân thành cám ơn (Hà Cẩm Tú).

Sau khi du lich Nhat ve co can len Lanh su quan trinh dien khong 2

Trả lời:

Chào Cẩm Tú, cám ơn khi nhận được câu hỏi khá thú vị của bạn gửi về cho ChuduTravel.

Để xin được visa Nhật Bản trong thời điểm hiện tại là điều không hề đơn giản và nếu bạn được cấp visa là việc rất đáng mừng. Tuy nhiên, với câu hỏi: Sau khi du lịch Nhật về có cần lên Lãnh sự quán trình diện không? ChuduTravel xin được khẳng định là hoàn toàn không cần thiết.

Nếu như trước đây, du lịch nước ngoài là điều khá khó khăn và đương đơn cần phải trình diện mỗi khi về nước, nhưng hiện tại quy định trên đã được cải thiện và bỏ bớt. Bởi việc đi – về đúng thời gian đã được hiển thị sẵn trên hộ chiếu, nếu bạn không tuân thủ như những gì đã cam kết thì ngay quay trở lại nước họ chỉ khó khăn cho bản thân đương đơn mà thôi.

Với phần thông tin trên hi vọng đã giúp bạn giải đáp được câu hỏi, trường hợp cần được tư vấn và hỗ trợ vui lòng liên hệ: 0979.555.090 0911.901.100 để được tư vấn và hỗ trợ.

Trân trọng!

Tin liên quan: